Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

MÙA VU LAN BÁO HIẾU 2023 TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG

 
      Vu lan là một ngày lễ quan trọng của Phật giáo là dịp để Phật tử bày tỏ lòng tưởng nhớ, đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ cha. Hòa chung với dòng chảy văn hóa tốt đẹp Việt Nam, ngày nay, Lễ Vu lan đã không còn là ngày lễ riêng của Phật giáo mà trở thành lễ hội của tinh thần hiếu đạo, lễ hội của tình thương trong toàn dân tộc. Với ý nghĩa đó, chiều 30/8 (tức 15/7 AL), Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức chương trình “Vu lan Mùa báo hiếu 2023” nhằm lan tỏa yêu thương, tạo cơ hội để người bệnh và người nhà người bệnh bày tỏ lòng mình với ông bà, cha mẹ.
 
      Chương trình có sự tham dự của ThS. Phan Việt Sinh – Phó Giám Đốc Bệnh viện, PGS.TS. Đỗ Thị Vân Anh, Trưởng khoa CTXH trường Đại học Công Đoàn, Đại diện các nhà tài trợ đến từ công ty Cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Phú Điền, Ngân hàng thương mại cổ phần SHB, Công ty cổ phần Ichika, Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú- Đống Đa, các tình nguyện viên, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện Lão khoa TW.
 
      Ngày Vu Lan tại bệnh viện với những suất ăn miễn phí cho toàn bộ người bệnh nội trú tại viện cùng những tấm thiệp nguyện ước mà Ban tổ chức thiết kế riêng để con cháu có thể viết những lời cầu chúc cho cha mẹ mình đã mang lại không khí Vu Lan ấm áp trong toàn bệnh viện. Và đặc biệt, một buổi lễ ấm áp để ban tổ chức, người bệnh, người nhà người bệnh cùng các khách mời được cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ
về chữ “Hiếu” và cùng nhau nguyện ước những điều tốt đẹp nhất gửi tới các đấng sinh thành, những người còn hiện hữu bên cạnh chúng ta và cả những người vẫn luôn dõi theo ta dù đang ở một nơi rất xa.
 
      Xúc động khi được tham dự chương trình, bà Đinh Hồng Minh đang chăm sóc mẹ 94 tuổi tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Lão khoa TW chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi được tham dự một hoạt động đầy ý nghĩa và đầy tính nhân văn như chương trình Vu Lan tại Bệnh viện Lão khoa ngày hôm nay. Tôi được biết thêm về tấm gương hiếu thảo của anh Dương, về sự hồi phục diệu kỳ của bác Tiền, điều này giúp tôi và những thân nhân người bệnh khác có thêm động lực phụng dưỡng mẹ cha. Chương trình cũng đã giúp các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn, gần nhau hơn và quan trọng nhất là lan tỏa một truyền thống quý báu của dân tộc, truyền thống hiếu đạo. Tôi xin được thay mặt toàn thể người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên đã mang đến cho chúng tôi một ngày Vu lan đầy ý nghĩa và ấm áp”.
 
      Chương trình kép lại với 2 tấm gương người con hiếu thảo đang chăm sóc cha mẹ được tôn vinh, 6 phần quà dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 31.000.000đ, hơn 60 phần quà tặng dành cho người bệnh và gia đình người bệnh tham gia chương trình, hơn 600 suất ăn miễn phí gửi đến người bệnh như lời động viên mong người bệnh vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật.
 
      Bằng việc duy trì thường niên Chương trình “Vu lan- Mùa báo hiếu” Bệnh viện Lão khoa TW mong muốn cùng toàn xã hội gìn giữ đạo hiếu, một nét đẹp trong văn hóa tinh thần người Việt.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
Đại diện Bệnh viện trao quà kỷ niệm dành tặng 2 người con đã hết lòng chăm sóc mẹ.

- Anh Nguyễn Bá Dương, con trai người bệnh Trần Thị Tiền (73 tuổi) đã nằm điều tại khoa PHCN đến nay đã hơn 6 tháng Những ngày đầu nằm viện, tình trạng bà Tiền rất nặng, đa chấn thương, liệt cả người. Nhưng nhờ sự tận tình chăm sóc của các con trong suốt 6 tháng qua, đặc biệt 4 tháng đầu khi mẹ mới nhập viện, anh Dương đã nghỉ việc dành toàn bộ thời gian chăm sóc mẹ. Chính nhờ sự chăm sóc tận tình của các con, hiện tại bà Tiền đã có thể vận động nhẹ, tự xúc ăn và đang tập đi lại.
- Chị Đinh Hồng Minh, con gái bà Lương thị Phụng (94 tuổi) là bệnh nhân thường xuyên của khoa HSTC. Năm 2019, Bà Phụng bị tai biến, cùng với tuổi cao, bà Phụng thường xuyên phải nhập viện điều trị. Dù gia đình có 3 anh chị em đều quan tâm đến mẹ nhưng chị Minh đã nhận cho mình được đón mẹ về ở cùng và chăm sóc chính cho mẹ vì chị hiểu ngoài việc chăm sóc thể chất, bà còn rất cần được động viên, nâng đỡ tinh thần, điều mà người con gái như chị sẽ làm tốt hơn cả. 
 
 
Bệnh viện trao 06 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 31 triệu đồng.
 
 
Những bông hồng đỏ thắm do chính tay các nhân viên phòng Công tác xã hội làm ra được trao tặng tới từng người bệnh. Bởi dù cha mẹ có đang hiện hữu bên ta hay đang ở một nơi rất xa thì cha mẹ vẫn luôn ở trong trái tim chúng ta
 
 
Đại diện Công ty CP Đầu tư - Xây dựng và Thương mại Phú Điền tài trợ 54.400.000đ cho ngân hàng suất ăn từ thiện.
 
 
Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội trao tài trợ 30.000.000đ cho ngân hàng suất ăn từ thiện.
 
  Đại diện công ty Cổ phần Ichika, tài trợ sản phẩm sữa cho chương trình.
 
 
Đại diện trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa trao 700 đầu sách cho Tủ sách nhân ái của Bệnh viện.
 
 
PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh tham gia giao lưu chia sẻ về chữ Hiếu.