Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TRI ÂN CÁC THƯƠNG BỆNH BINH, THÂN NHÂN GIA ĐÌNH LIỆT SĨ

Ngày 27/7, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Chương trình Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tri ân hơn 30 các bác bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Lão khoa TW.

Tham dự chương trình và trao tặng quà tới các đối tượng có công với cách mạng ThS. Phan Việt Sinh, Phó Giám đốc bệnh viện, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện đã chia sẻ: “Là những người sống trong thời bình, chúng tôi luôn thấu hiểu để có được sự bình yên của đất nước hôm nay là thành quả cống hiến và hi sinh của biết bao thế hệ đi trước. Trong không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Lão khoa TW phối hợp cùng các tình nguyện viên, nhà tài trợ tổ chức giao lưu kỷ niệm và trao tặng quà cho hơn 30 thương bệnh binh, người bệnh thuộc đối tượng chính sách đang điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi mong rằng, món quà tuy nhỏ bé nhưng gửi gắm tình cảm và sự quan tâm của toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Lão khoa TW sẽ là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực giúp các bác vững vàng hơn vượt lên bệnh tật, sớm bình phục trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Chương trình được mở đầu với hai bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu và Rừng xanh vang tiếng Ta lư, ngợi ca các chiến sĩ giải phóng quân và khắc ghi sự hy sinh cao cả của biết bao tấm gương liệt sĩ anh hùng đã ngã xuống cho sự bình yên của Tổ quốc hôm nay. 

Xúc động trước sự quan tâm của Bệnh viện đối với những người có công với cách mạng, bác Trần Văn Đạm, 74 tuổi đã thay mặt các bác bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh nói lời cảm ơn: “Lần đầu tiên được tham dự buổi lễ Kỷ niệm Ngày 27/7 tại một bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyến trung ương như Bệnh viện Lão khoa TW, chúng tôi rất xúc động và vô cùng cảm ơn bệnh viện. Những cựu chiến binh cao tuổi lại mang trong mình bệnh tật như chúng tôi, được sự quan tâm như mẹ hiền của các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên Bệnh viện Lão khoa TW, là điều rất may mắn. Tôi xin kính chúc các cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện luôn mạnh khỏe hạnh phúc.”

 Chương trình khép lại với những thước phim tư liệu về Ngày đất nước thống nhất, nhân dân Sài Gòn hân hoan chào đón đoàn quân giải phóng trong rộn ràng cờ hoa hạnh phúc như cái kết chứa đầy vinh quang, hạnh phúc cho những đóng góp và hy sinh của biết bao thế hệ cha anh.

                  Một số hình ảnh buổi tri ân: