Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm
NCKH & Hợp tác quốc tế
LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NHÂN ÁI
LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NHÂN ÁI
Ngày 24/11/2021, tại Bệnh viện Lão khoa TW đã diễn ra buổi Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc về hỗ trợ chuyên môn trong hoạt động chăm sóc Người cao tuổi giữa Bệnh viện Lão khoa TW và Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái. Dự buổi lễ có sự tham gia của TS.BS. Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW và bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái cùng một số cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.
52 lượt xem
xem thêm
Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ II
Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ II
Sáng ngày 12/11/2021 tại Hà Nội, Hội Lão khoa Việt Nam và Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ II với chủ đề Phát triển chính sách trong hệ thống y tế Lão khoa tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong hai 2 ngày 12 và 13/11 với sự tham gia của khoảng 1000 đại biểu là các Bác sĩ đang công tác trong các lĩnh vực lão khoa, tim mạch, thần kinh, nội tiết, cơ xương khớp, hô hấp tiêu hóa thuộc nhiều Bệnh viện, trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu lão khoa có uy tín tại Việt Nam, Hoa Kỳ và Australia.
403 lượt xem
xem thêm
BỆNH VIỆN VIỆN LÃO KHOA TW KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN HENRI MONDOR, CỘNG HÒA PHÁP
BỆNH VIỆN VIỆN LÃO KHOA TW KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN HENRI MONDOR, CỘNG HÒA PHÁP
Là thành viên thuộc đoàn công tác Bộ Y tế trong chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngày 04/11/2021, Bệnh viện Lão khoa TW đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Henri Mondor dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đại diện Bộ Y tế Cộng hòa Pháp. Thoả thuận được ký kết có thời hạn 5 năm, từ năm 2021 đến năm 2026 gồm các nội dung: Trao đổi nhân lực học tập và làm việc giữa hai cơ sở; Cơ hội học bổng FFI, stagiaire, nghiên cứu sinh; Tăng cường đào tạo nhân lực, nâng cao kiến thức chuyên sâu lão khoa đặc biệt hai lĩnh vực tim mạch-lão khoa và ung bướu -lão khoa; Thường xuyên tổ chức hội thảo online và hợp tác nghiên cứu khoa học.
66 lượt xem
xem thêm
THƯ MỜI HỘI NGHỊ LÃO KHOA QUỐC GIA LẦN THỨ II (12-13/11/2021)
THƯ MỜI HỘI NGHỊ LÃO KHOA QUỐC GIA LẦN THỨ II (12-13/11/2021)
576 lượt xem
xem thêm
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020
Nhằm tổng kết công tác năm 2020 và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2021, ngày 28/01/2021, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm 2020. Tham dự Hội nghị có TS.BS Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động từ các khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện. Về phía lãnh đạo cấp trên có đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện TS.BS. Nguyễn Trung Anh - đã báo cáo tóm tắt công tác năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021. Năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự tận tâm nỗ lực của viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác chuyên môn, công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được quan tâm, chú trọng, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh, môi trường làm việc an toàn. Trong năm Bệnh viện đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu như: Khai thông động mạch não sử dụng thuốc tiêu sợi huyết trong điều trị nhồi máu não cấp; Điều trị thoái hóa khớp và phần mềm bằng phương pháp “Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân”; Chụp CT mạch vành, mạch não, mạch cảnh, mạch chi; Chụp MRI toàn thân, phổ, diffusion..;. Bệnh viện cũng đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại như máy MRI 1.5, CT 128 dãy đầu thu, X-quang số hóa FUJI... đồng thời phê duyệt nhiều danh mục kỹ thuật và triển khai khám chuyên khoa Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt. Bước đầu triển khai thí điểm công tác chăm sóc toàn diện đạt kết quả tích cực.
171 lượt xem
xem thêm
LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW VÀ BỆNH VIỆN VIỆT PHÁP - HÀ NỘI
LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW VÀ BỆNH VIỆN VIỆT PHÁP - HÀ NỘI
185 lượt xem
xem thêm
HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: CÁ THỂ HÓA ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG KẾT TẬP TIỂU CẦU VÀ SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN HỢP LÝ
HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: CÁ THỂ HÓA ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG KẾT TẬP TIỂU CẦU VÀ SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN HỢP LÝ
Ngày 17/12/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung: “Cá thể hóa điều trị thuốc kháng kết tập tiểu cầu và sử dụng thuốc an toàn hợp lý”. Chủ trì Hội thảo: TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện. Các báo cáo viên: TS.BS Bùi Thúc Quang – Trưởng khoa Tim mạch can thiệp - Ngoại và ThS.BS Hà Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Lão khoa Trung ương Thành phần tham dự: bác sĩ, bác sĩ nội trú, học viên và điều dưỡng thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện. “Điều trị thuốc kháng kết tập tiểu cầu ở bệnh nhân mạch vành có can thiệp thực sự là một nghệ thuật cân bằng giữa lợi ích đó là ngăn ngừa tắc mạch và nguy cơ chảy máu. Điều này vẫn luôn là một thách thức của các bác sĩ lâm sàng đặc biệt là ở các đối tượng người cao tuổi, có bệnh kèm như rung nhĩ, có nguy cơ xuất huyết cao. Việc cá thể hoá điều trị cho từng nhóm đối tượng bệnh nhân và lựa chọn thuốc phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại của nước ta là điều cần thiết”. – Ts.Bs Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo.
273 lượt xem
xem thêm
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT, RỐI LOẠN CƯƠNG VÀ BỆNH LÝ TIM MẠC
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT, RỐI LOẠN CƯƠNG VÀ BỆNH LÝ TIM MẠC
Ngày 03/12/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung: Mối tương quan giữa tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương và bệnh lý tim mạch. Đến dự và chủ trì Hội thảo có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện; Ths.Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs Hà Quốc Hùng – Trưởng khoa Khám bệnh theo Yêu cầu và Quốc tế là báo cáo viên cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng là những người trực tiếp điều trị, quản lý bệnh nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương và bệnh lý tim mạch. Tham dự Hội thảo còn có nhân viên y tế thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng khác có nhu cầu cập nhật kiến thức. Buổi Hội thảo chuyên đề là hoạt động diễn ra thường kỳ tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm cập nhật, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế của Bệnh viện, góp phần trong công tác điều trị, khám chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.
161 lượt xem
xem thêm
HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ “DỰ PHÒNG THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH”
HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ “DỰ PHÒNG THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH”
Ngày 03/12/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề với nội dung: Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện. Các báo cáo viên gồm: PGS.TS.BS. Hoàng Bùi Hải – Trưởng khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; PGS.TS.BS. Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết – Cơ xương khớp Bệnh viện Lão khoa Trung ương và ThS.BS. Lê Chung Thủy – Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng có nhu cầu cập nhật kiến thức tham dự. Khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là bệnh lý bao gồm cả huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới và tắc động mạch phổi. Bệnh chiếm tỷ lệ trong các bệnh nhân nằm viện cả nội, ngoại khoa và có nhiều số ca không được chẩn đoán lâm sàng, nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì vậy đòi hỏi sự cảnh giác, phản ứng thường trực của các bác sĩ lâm sàng. Chẩn đoán thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch thường không dễ dàng và điều trị gặp nhiều khó khăn, tăng gánh nặng kinh tế vì phải điều trị kéo dài nên việc chủ động dự phòng thực sự là quan trọng với các lợi ích: giảm tỷ lệ thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, an toàn và tiết kiệm chi phí, đặc biệt khi sử dụng Heparin trọng lượng phân tử thấp. Trong chương trình hội thảo khoa học chuyên đề hôm nay, chúng ta sẽ nghe 3 bài trình bày của các báo cáo viên để cùng cập nhật những kiến thức mới nhất và những lưu ý trong dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Nhân dịp này, Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Công ty Sanofi đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện Lão khoa Trung ương để tổ chức được những buổi báo cáo khoa học có ý nghĩa với nhiều chủ đề khác nhau”.
209 lượt xem
xem thêm
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỔI CỘNG ĐỒNG TRÊN BỆNH NHÂN CAO TUỔI TRONG THỜI KỲ COVID
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỔI CỘNG ĐỒNG TRÊN BỆNH NHÂN CAO TUỔI TRONG THỜI KỲ COVID
Ngày 11/11/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung: Chẩn đoán & điều trị viêm phổi cộng đồng trên bệnh nhân cao tuổi thời kỳ Covid. Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện; Ths.Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ts.Bs. Trần Quang Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu và đột quỵ là báo cáo viên cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng là những người trực tiếp điềutrị, quản lý bệnh nhân viêm phổi cộng đồng và nhân viên y tế thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng có nhu cầu cập nhật kiến thức. Khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Như chúng ta đã biết, viêm phổi cộng đồng là bệnh hay gặp vào mùa đông nên bệnh nhân thường phải nhập viện, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi với nhiều bệnh nền phối hợp.Viêm phổi cộng đồng hoàn toàn có thể chuyển sang thể nặng rất nhanh chóng đòi hỏi các phương pháp điều trị xâm lấn và không xâm lấn một cách rất tích cực. Hơn nữa, người cao tuổi có rất nhiều yếu tố thuận lợi mắc phải, bệnh nhân dễ mắc phải các virut ngoài cộng đồng như cúm mùa,…Chúng ta cũng biết, điều trị nhiễm khuẩn thường phải sử dụng kháng sinh cũng như các chỉ định bác sỹ đã nắm được. Tuy nhiên, chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm vốn dĩ được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị sang đường uống sẽ tốt hơn không? Trong trường hợp nào chúng ta sẽ chuyển? Khi chuyển điều trị thêm bao nhiêu ngày? Cá thể hóa điều trị là đúng đắn và cần thiết, y học đều dựa trên bằng chứng và những lý do để sử dụng thuốc. Ts. Bs Trần Quang Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu & Đột quỵ sẽ làm rõ hơn các vấn đề nêu trên nhằm cung cấp thông tin liên quan đến viêm phổi cộng đồng cũng như các vấn đề liên quan đến điều trị bệnh. Sau đó, Ths. Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện với vai trò Trưởng khoa Dược của Bệnh viện sẽ giải đáp cho chúng ta khi nào, bao giờ thì nên chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm sang đường uống”.
239 lượt xem
xem thêm
1 2 3 4