Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm
Tin mới
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG,  KỸ THUẬT Y NĂM 2023
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT Y NĂM 2023
36 lượt xem
xem thêm
Hội thảo “Nghiên cứu can thiệp hành vi hỗ trợ người cao tuổi”
Hội thảo “Nghiên cứu can thiệp hành vi hỗ trợ người cao tuổi”
63 lượt xem
xem thêm
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC: ANSM: Nguy cơ gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng khi sử dụng clorhexidin
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC: ANSM: Nguy cơ gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng khi sử dụng clorhexidin
Gần đây, ANSM đã ghi nhận sự gia tăng đều đặn về số lượng báo cáo phản ứng dị ứng nghiêm trọng liên quan đến clorhexidin. Clorhexidin có trong nhiều chế phẩm dùng ngoài hoặc nước súc miệng, dung dịch xịt miệng, viên ngậm, thuốc nhỏ mắt hoặc gel sát trùng đường niệu với vai trò sát khuẩn. Ngoài ra, clorhexidin còn có mặt trong các sản phẩm khác như kem đánh răng và trong một số loại mỹ phẩm (với vai trò là chất bảo quản). Phản ứng dị ứng sau khi sử dụng clohexidin là hiếm gặp và thường xảy ra trong vòng một giờ, với các triệu chứng như mày đay, phù mặt, khó thở hoặc thậm chí sốc phản vệ. ANSM đưa ra một số biện pháp dự phòng để giảm thiểu nguy cơ gặp phản ứng dị ứng tức thì, nghiêm trọng khi sử dụng clohexidin.
44 lượt xem
xem thêm
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC:  NEJM: Khí dung amikacin trong dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC: NEJM: Khí dung amikacin trong dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy
*Bối cảnh Sử dụng kháng sinh đường khí dung có thể giúp dự phòng và làm giảm tỷ lệ bệnh nhân mắc viêm phổi liên quan đến thở máy đến nay vẫn chưa được chứng minh một cách rõ ràng. *Phương pháp nghiên cứu Một thử nghiệm đa trung tâm, mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng được thực hiện trên những bệnh nhân nặng có can thiệp thở máy xâm lấn trong ít nhất 72 giờ. Các bệnh nhân được chỉ định sử dụng amikacin đường khí dung với mức liều 20 mg/kg/ngày theo theo cân nặng lý tưởng (IBW) hoặc giả dược trong vòng 3 ngày. Tiêu chí đánh giá chính là viêm phổi liên quan đến thở máy được ghi nhận đầu tiên trong vòng 28 ngày theo dõi.
26 lượt xem
xem thêm
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC: FDA: Cảnh báo về hội chứng DRESS khi sử dụng levetiracetam
ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC: FDA: Cảnh báo về hội chứng DRESS khi sử dụng levetiracetam
FDA đưa ra cảnh báo về thuốc chống động kinh levetiracetam có thể gây ra hội chứng DRESS, phản ứng hiếm gặp nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng, với các triệu chứng gồm sốt, phát ban, sưng hạch bạch huyết, hoặc tổn thương các cơ quan, tổ chức cơ thể như: gan, thận, phổi, tim hoặc tuyến tụy. Nhân viên y tế cần tư vấn cho bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng DRESS và ngừng sử dụng thuốc, thăm khám ngay nếu nghi ngờ gặp hội chứng DRESS trong quá trình sử dụng levetiracetam.
31 lượt xem
xem thêm
CHUYÊN LUẬN DƯỢC LÂM SÀNG: Cập nhật AGS Beers Criteria® 2023 về các thuốc có khả năng  không phù hợp trên người cao tuổi
CHUYÊN LUẬN DƯỢC LÂM SÀNG: Cập nhật AGS Beers Criteria® 2023 về các thuốc có khả năng không phù hợp trên người cao tuổi
AGS Beers Criteria® là một danh sách các tiêu chí đối với việc sử dụng thuốc có khả năng không phù hợp ở người lớn tuổi trong hầu hết các trường hợp/ trong các tình huống cụ thể, chẳng hạn như trong một số bệnh/ tình trạng nhất định. Các tiêu chí nhằm áp dụng cho người lớn từ 65 tuổi trở lên trong tất cả các cơ sở chăm sóc ngoại trừ chăm sóc cuối đời. Bất cứ khi nào và nơi nào được sử dụng, AGS Beers Criteria® nên được áp dụng một cách thận trọng và theo cách hỗ trợ, thay vì thay thế quyết định lâm sàng. Bài viết này tóm tắt các khuyến cáo dựa trên danh mục thuốc lưu hành tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương theo 2 danh mục: “Thuốc có khả năng sử dụng không phù hợp ở người lớn tuổi” và “Thuốc được sử dụng thận trọng ở người lớn tuổi”
30 lượt xem
xem thêm
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023
BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023
Ngày 25/01/2024, Bệnh viện Lão khoa Trung ương long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2023 nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá các hoạt động của bệnh viện trong năm và đưa ra các giải pháp, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nông Thị Bích Hằng – Chánh Văn phòng; về phía Bệnh viện Lão khoa TW có PGS.TS Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. Trần Viết Lực – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham gia của cán bộ, người lao động đến từ các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện.
39 lượt xem
xem thêm
CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ: Tóm tắt hướng dẫn của IDSA về điều trị nhiễm trùng gram âm  kháng kháng sinh năm 2023
CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ: Tóm tắt hướng dẫn của IDSA về điều trị nhiễm trùng gram âm kháng kháng sinh năm 2023
Ngày 06/07/2023, Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) đã công bố Hướng dẫn điều trị nhiễm trùng Gram âm kháng thuốc phiên bản mới (bổ sung và sửa đổi từ Hướng dẫn phiên bản 1.1). Hướng dẫn tập trung vào các bệnh nhiễm trùng do Enterobacterales sinh β-lactamase phổ rộng (ESBL-E), Enterobacterales kháng carbapenem (CRE), P. aeruginosa kháng thuốc khó điều trị (DTR-P. aeruginosa), Enterobacterales sinh AmpC β-lactamase (AmpC-E), A. baumannii kháng carbapenem (CRAB) và S. maltophilia. Các khuyến cáo được tóm tắt như sau:
25 lượt xem
xem thêm
THƯ MỜI CHÀO GIÁ SỐ 34/BVLKTW-KSNK NGÀY 12/01/2024
THƯ MỜI CHÀO GIÁ SỐ 34/BVLKTW-KSNK NGÀY 12/01/2024
124 lượt xem
xem thêm
KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ THỪA CÂN, BÉO PHÌ TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW
KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ THỪA CÂN, BÉO PHÌ TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW
Ngày 20/12/2023 Bệnh viện Lão khoa TW khai trương Đơn vị quản lý và điều trị thừa cân béo phì tại Phòng khám số 5, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Lão khoa TW. Đơn vị sẽ triển khai các hoạt động chính là thăm khám, đánh giá, kết hợp tư vấn chế độ ăn và hoạt động thể lực, kê đơn điều trị cho người cao tuổi nói riêng và toàn bộ người bệnh có thừa cân béo phì nói chung.
124 lượt xem
xem thêm
1 2 3 4 5 6 7 next
Tin mới
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ tên
SĐT
Nội dung
Bài viết nổi bật
banner-sidebar