Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm
Chỉ đạo tuyến
Tổ chức đợt đào tạo ghi điện cơ đồ tại Quảng Ninh
Tổ chức đợt đào tạo ghi điện cơ đồ tại Quảng Ninh
Căn cứ vào Công văn số 3979/BYT-KCB của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về việc giao kế hoạch hoạt động Chỉ đạo tuyến năm 2016 và xét đề nghị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (công văn số 626/BVT ngày 5/8/2015), Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã triển khai đợt hỗ trợ đào tạo tại chỗ theo phương thức cầm tay chỉ việc kỹ thuật ghi điện cơ (electromyography) và đo tốc độ dẫn truyền thần kinh (nerve conduction studies). Đây là các kỹ thuật bổ trợ rất quan trọng để chẩn đoán xác định, chẩn đoán định khu, chẩn đoán phân biệt bản chất tổn thương (tế bào thần kinh vận động, myelin, sợi trục hay tổn thương phối hợp) và tiên lượng bệnh. Học viên của khóa đào tạo là 18 bác sĩ được định hướng chuyên ngành thần kinh tại các khoa: thần kinh - lão khoa, thăm dò chức năng và phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ngày 7/10/2016, khóa học được khai mạc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Khóa học dự kiến kéo dài trong thời gian 1 tháng. Một số hình ảnh của khóa học:
50 lượt xem
xem thêm
CHƯƠNG TRÌNH HỘI CHẨN VÀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG
CHƯƠNG TRÌNH HỘI CHẨN VÀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG
Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt nam vẫn đang diễn biến phức tạp, để công tác đào tạo nhân lực & chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị tuyến cơ sở không bị gián đoạn, chiều ngày 06/8/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức chương trình hội chẩn, đào tạo trực tuyến với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang về chủ đề “Hội chẩn điều trị những ca bệnh khó trong bệnh lý Suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới” và “Dinh dưỡng cho người cao tuổi trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19”.
71 lượt xem
xem thêm
Tập huấn Lão khoa cơ bản cho cán bộ y tế cơ sở TP. Huế
Tập huấn Lão khoa cơ bản cho cán bộ y tế cơ sở TP. Huế
Được sự hỗ trợ của Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, từ ngày 14 - 18/11/2016, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã tổ chức khóa tập huấn Lão khoa cơ bản dành cho cán bộ y tế tuyến cơ sở đang công tác tại các trạm y tế huyện Phong Điền và Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các giảng viên Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã cung cấp và chia sẻ với các cán bộ y tế đang trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại tuyến y tế xã, phường những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Kết thúc khóa học, 44 học viên xuất sắc của lớp học được cấp Chứng nhận đào tạo liên tục về Lão khoa cơ bản.
53 lượt xem
xem thêm