Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm
Hoạt động điều dưỡng
TỔNG KẾ HOẠT ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NĂM 2022
TỔNG KẾ HOẠT ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NĂM 2022
Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về dịch bệnh trong những tháng đầu năm, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, công tác chăm sóc người bệnh đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các quy trình, quy chế chuyên môn luôn được quan tâm, chú trọng và thực hiện bài bản, nghiêm túc. Tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh luôn được người bệnh và gia đình người bệnh đánh giá cao. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học điều dưỡng đã từng bước được nâng tầm cả về số lượng và chất lượng. Trong năm, Chi hội có nhiều hội viên hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học và hàng trăm lượt tham gia các chương trình tập huấn cập nhật kiến thức. Đồng thời, đội ngũ điều dưỡng cũng tích cực, chủ động tham gia vào công tác chỉ đạo tuyến và đào tạo với hàng trăm lượt sinh viên, học viên. Nhiều đề tài cấp cơ sở, nhiều bài báo của điều dưỡng viên được đăng tải trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các nội dung chuyên môn được Chi hội tập trung triển khai và đạt được kết quả tích cực như: kiểm tra bệnh phòng, đánh giá chất lượng, thi tay nghề học viên, giáo dục sức khỏe người bệnh, sàng lọc dinh dưỡng…; hệ thống quy định, quy trình, biểu mẫu về công tác điều dưỡng được xây dựng và hoàn thiện
89 lượt xem
xem thêm
CÁCH XOA BÓP GIẢM ĐAU ĐẦU CHO NCT
CÁCH XOA BÓP GIẢM ĐAU ĐẦU CHO NCT
- Góp phần giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi - Góp phần giảm đau đầu hiệu quả. - Thư giãn các cơ tại vùng cổ, vai và gáy.
144 lượt xem
xem thêm
CÁCH ĐO CHIỀU CAO, CÂN NẶNG, SỬ DỤNG  BẢNG CHỈ SỐ KHỐI CƠ THỂ
CÁCH ĐO CHIỀU CAO, CÂN NẶNG, SỬ DỤNG BẢNG CHỈ SỐ KHỐI CƠ THỂ
- Đo chiều cao, cân nặng cho người cao tuổi (NCT) để biết tình trạng dinh dưỡng của NCT, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng hay béo phì không, từ đó có kế hoạch ăn uống, tập luyện phù hợp.
110 lượt xem
xem thêm
CÁCH ĐO HUYẾT ÁP, NHIỆT ĐỘ, MẠCH VÀ NHỊP THỞ  CHO NGƯỜI CAO TUỔI
CÁCH ĐO HUYẾT ÁP, NHIỆT ĐỘ, MẠCH VÀ NHỊP THỞ CHO NGƯỜI CAO TUỔI
+ Mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở là các chỉ số chức năng sống trên cơ thể (hay còn gọi là Dấu hiệu sinh tồn – DHST) + Mục đích đo: Đánh giá chức năng hệ tuần hoàn, hô hấp của cơ thể khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà.
456 lượt xem
xem thêm
MỘT SỐ BÀI TẬP GIÚP PHÒNG TRÁNH NGÃ CHO NCT
MỘT SỐ BÀI TẬP GIÚP PHÒNG TRÁNH NGÃ CHO NCT
I. NGÃ VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY NGÃ 1. Khái niệm: Ngã là một sự cố khiến cho một người bị nằm không mong muốn trên sàn nhà, mặt đất (WHO - 2009). 2. Nguyên nhân - Yếu tố cá nhân: Tuổi, tâm lý, các bệnh lý gây rối loạn thăng bằng, dáng đi… - Tác dụng phụ của thuốc: Đặc biệt là thuốc chống co giật, thuốc trầm cảm, an thần, thuốc ngủ, thuốc ngừa động kinh: carbamazepine, primidol, benzodiazepine. - Yếu tố môi trường: * Thiếu ánh sáng tại các lối đi * Đồ đạc để lộn xộn, cản trở lối đi. * Cầu thang chật hẹp, tối màu, không có thanh vịn * Nhà tắm trơn trượt, không có ghế ngồi tắm phù hợp. * Kệ để đồ quá cao hoặc quá thấp… - Các yếu tố khác: * Thói quen mặc quần áo dài, rộng không phù hợp hoặc đi giầy dép đế cao, dép lê rộng, dép kém ma sát,…
126 lượt xem
xem thêm
CÁCH VẬN CHUYỂN NGƯỜI CAO TUỔI BẰNG CÁNG
CÁCH VẬN CHUYỂN NGƯỜI CAO TUỔI BẰNG CÁNG
- Đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển đối với NB không tự di chuyển được - Để NCS nắm vững các kỹ thuật cơ bản khi vận chuyển NB bằng cáng.
99 lượt xem
xem thêm
NHẬN BIẾT BAN ĐẦU VÀ DỰ PHÒNG LOÉT DO TỲ ĐÈ  Ở NGƯỜI CAO TUỔI
NHẬN BIẾT BAN ĐẦU VÀ DỰ PHÒNG LOÉT DO TỲ ĐÈ Ở NGƯỜI CAO TUỔI
1. Loét tì đè là gì? Loét do tỳ đè là tổn thương hoại tử da và tổ chức giữa vùng xương với vật có nền cứng, là hậu quả của quá trình bị tỳ đè kéo dài gây thiếu máu nuôi tổ chức và chết tế bào. 2. Các yếu tố gây nguy cơ loét tì đè là gì? - Áp lực: Vùng mô mềm bị đè ép bởi trọng lượng cơ thể trong một thời gian dài giữa phần xương và mặt phẳng cứng bên ngoài. Áp lực đè ép lớn nhất ở bề mặt mô sát xương. - Da ẩm ướt: Sự ẩm ướt dễ làm da bị tổn thương gây loét. Đặc biệt khi người bệnh đại tiểu tiện không tự chủ, vùng cùng cụt bị ẩm ướt do ngấm nước tiểu hoặc phân tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển, tăng nguy cơ loét và trầm trọng thêm vết loét. - Sự cọ xát, trà xước: khi da người bệnh bị cọ xát vào bề mặt cứng có thể gây vết trầy xước nhỏ, từ đó dễ hình thành tổn thương và gây nên loét.
190 lượt xem
xem thêm
THAY BỈM  CHO NGƯỜI CAO TUỔI NẰM TẠI GIƯỜNG
THAY BỈM CHO NGƯỜI CAO TUỔI NẰM TẠI GIƯỜNG
223 lượt xem
xem thêm
VỆ SINH VÙNG HẬU MÔN SINH DỤC CHO NGƯỜI CAO TUỔI NẰM TẠI GIƯỜNG
VỆ SINH VÙNG HẬU MÔN SINH DỤC CHO NGƯỜI CAO TUỔI NẰM TẠI GIƯỜNG
147 lượt xem
xem thêm
CẮT MÓNG TAY, MÓNG CHÂN CHO NGƯỜI CAO TUỔI
CẮT MÓNG TAY, MÓNG CHÂN CHO NGƯỜI CAO TUỔI
197 lượt xem
xem thêm
1 2 3 4