Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỄ HỘI XUÂN QUÝ MÃO 2023

Ngày 01/02/2023, Bệnh viện Lão khoa TW phối hợp cùng Nhóm cựu học sinh THPT Chu Văn An – Hà Nội niên khóa 1997-2000 tổ chức Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 cho toàn thể người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Thông qua các hoạt động rất đặc trưng của ngày Tết truyền thống như hái lộc, xin chữ, chụp ảnh lưu niệm, Ban tổ chức mong muốn dù đang điều trị tại bệnh viện, người bệnh vẫn được hưởng không khí lễ hội tươi vui của những ngày đầu xuân mới.
 Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bệnh nhân và người nhà. Nhiều bệnh nhân dù khó khăn vận động nhưng vẫn ngồi xe lăn xuống tham dự. Trong tiếng nhạc xuân rộn ràng, chị Nguyễn Thị Hương, con của bệnh nhân Nguyễn Thị Toán đã phải điều trị hơn 3 tháng nay vì tai biến mạch máu não, xúc động nói: “Sau hơn 3 tháng điều trị, từ một người nằm liệt, hôn mê, nay sức khỏe của mẹ tôi đã cải thiện, chuyển sang giai đoạn tập đi, nhưng do huyết áp không ổn định nên cụ phải ở lại ăn Tết trong bệnh viện. Mấy tháng liền chỉ quanh quẩn bên giường bệnh nên khi biết Bệnh viện tổ chức chương trình Lễ hội Xuân, cụ háo hức, phấn khởi lắm, bảo tôi đưa cụ đi bằng được. Cụ xin thầy đồ chữ “Thọ” để mong nhanh chóng khỏi bệnh trở về với con cháu”.
 Nói về quyết định tổ chức Lễ hội tại bệnh viện vào những ngày đầu xuân, Ths.Phan Việt Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Bệnh nhân nội trú trong dịp Tết vì bệnh nặng mà thiệt thòi, không được sum vầy với gia đình. Bình thường, người cao tuổi đã có sự nhạy cảm về tình cảm, tinh thần, khi Tết đến xuân về, họ càng bị tác động nhiều hơn. Do vậy, ngoài việc cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện luôn chú trọng giao tiếp, ứng xử thể hiện sự quan tâm, động viên người bệnh. Lễ hội Xuân Quý mão 2023 chính là món quà tinh thần mà Bệnh viện và nhóm cựu học sinh THPT Chu Văn An – Hà Nội niên khóa 1997-2000 muốn gửi tới toàn thể người bệnh như một lời chúc ấm áp nhất trong mùa xuân mới."
 Hơn 200 người bệnh được nhận lì xì, gần 200 bức thư pháp đã được trao tặng, 142 phần quà may mắn được trao đi và 03 suất quà đặc biệt trị giá 15 triệu đồng dành tặng 03 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là kết quả đạt được của chương trình.
 Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 khép lại trong niềm hân hoan, xúc động của toàn thể những người tham dự cùng ước mong về một mùa xuân mới tràn đầy sức khỏe, an vui và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.
Một số hình ảnh tại chương trình: