HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NĂM 2022

Ngày 12/01/2023, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2022 nhằm đánh giá kết quả các hoạt động năm 2022 và đề ra các mục tiêu kế hoạch năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Lão khoa TW có PGS.TS. Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS. Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Trần Viết Lực – Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ nhân viên tại các khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện.

Trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh đã nêu bật những thành tựu của bệnh viện với các chỉ tiêu khám chữa bệnh đều vượt hơn so với năm 2021; Nhiều  thiết bị được bổ sung đưa vào hoạt động như: hệ thống xét nghiệm vi sinh: tủ cấy máu Bact/Alert 3D, thiết bị định danh và kháng sinh đồ VittekII, tủ hấp, tủ ủ ấm cùng với hệ thống máy chụp chiếu tại khoa Chẩn đoán hình ảnh: máy chụp CT GE 64 dãy và  máy Xquang kỹ thuật số Shimadzu; Các kỹ thuật mới được triển khai như: Test thở C13 tìm HP, Đo vận động thực quản 24h, đo áp lực hậu môn trực tràng, Nội soi phế quản ống mềm…; Công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng là một điểm sáng của Bệnh viện trong năm qua.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023, báo cáo đã đưa ra 9 trọng tâm:

1.Tổ chức tiếp đón, khám chữa bệnh cho người dân một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng.

2.Duy trì chất lượng, cải tiến quy trình khám bệnh.

3.Từng bước phát triển phẫu thuật mạch máu, triển khai phẫu thuật mổ Phaco tại Bệnh viện.

4.Triển khai thêm các danh mục kĩ thuật chuyên ngành Lão khoa tạo cơ sở cho sự phát triển hệ thống khoa Lão ở tuyến dưới.

5.Hoàn thiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện.

6.Phối hợp hỗ trợ Hội người cao tuổi Việt Nam cùng tăng cường công tác truyền thông với mục tiêu người cao tuổi được sống vui, khỏe và chất lượng.

7.Nghiên cứu khoa học, Hợp tác Quốc tế: Tăng cường hợp tác với các chuyên gia quốc tế, đặc biệt đẩy mạnh các nghiên cứu về các hội chứng Lão khoa. Triển khai thêm đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước.

8.Ổn định đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động. Phấn đầu đạt trở lại mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 6 – 8%.

9.Tái triển khai dự án Bệnh viện Lão khoa Trung ương cơ sở 2. Phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế.

Các ý kiến, kiến nghị của các khoa, phòng, trung tâm đưa ra tại hội nghị tập trung vào nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, tăng cường truyền thông bệnh viện, xây dựng danh mục kỹ thuật chuyên ngành lão khoa, triển khai kỹ thuật mới, bổ sung nhân lực cho một số đơn vị… đã được Ban lãnh đạo bệnh viện giải đáp thỏa đáng với đầy đủ thông tin, đáp ứng yêu cầu của các đơn vị, nhận được sự đồng tình, nhất trí của toàn thể Hội nghị.

Trước những kết quả Bệnh viện đạt được trong năm 2022, phát biểu tại hội nghị, Bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích từ sự nỗ lực của ban lãnh đạo lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện trong năm qua. Đặc biệt, các chương trình hợp tác quốc tế, các hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ và các chương trình, hoạt động chăm sóc đời sống, sức khỏe của cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

Hội nghị cũng đã công bố danh sách khen thưởng các danh hiệu thi đua của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và Bệnh viện cho các nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Giám đốc Bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã thực hiện ký kết “Giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn” và cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Hội nghị viên chức và người lao động Bệnh viện Lão khoa TW năm 2022 đã khép lại trong không khí dân chủ, đoàn kết. Toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện chung một động lực, niềm tin về sự phát triển toàn diện và vững mạnh của bệnh viện trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: