Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

"NGÀY HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI" TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

        Ngày 26/4/2023, Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh với chủ đề “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 500 ông, bà, cô, bác là người cao tuổi tại 3 phường Phương Mai, Nam Đồng, Trung Liệt thuộc Quận Đống Đa.
        Người cao tuổi là đối tượng đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi của thời tiết. Khi gặp các loại thời tiết tiêu cực như rét đậm hoặc nắng nóng, người cao tuổi thường phải đối mặt với nguy cơ gia tăng các loại bệnh lý tim mạch, hô hấp, rối loạn chuyển hóa… Vì vậy, chương trình sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh của Bệnh viện Lão khoa TW kỳ này tập trung vào việc cung cấp các kiến thức y học cần thiết giúp người cao tuổi chủ động ứng phó khi những ngày hè đang tới.
       Hai bài trình bày “Sức khỏe người cao tuổi – những lưu ý trong mùa nắng nóng” của TS.BS.Nguyễn Ngọc Tâm, Phó trưởng khoa Nội tiết - Cơ xương khớp và bài “Một số lưu ý trong dinh dưỡng với người cao tuổi mùa nắng nóng” của ThS. BS. Nguyễn Liên Hạnh, Phụ trách khoa Dinh dưỡng và Tiết chế đã đưa ra những lưu ý hết sức cần thiết trong chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cũng như kiểm soát bệnh lý của người cao tuổi trong thời tiết mùa hè.
       Ngoài việc lắng nghe những kiến thức chuyên môn bổ ích, cô bác khi tham dự chương trình đã được kiểm tra huyết áp, đường máu mao mạch và nhận những phần quà từ các nhà tài trợ Caryn, Vinamilk, OTB.