ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Chiều 09/01/2024, PGS.TS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc viện Lão khoa TW đã tới thăm các bệnh nhân tại khoa Phục hồi chức năng và thay mặt nhà hảo tâm trao tặng tài trợ cho 02 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hai trường hợp bệnh nhân cao tuổi, gia cảnh nghèo khó, phải điều trị lâu ngày tại nhiều bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến trung ương.
         Trường hợp người bệnh Nguyễn Thị Gia, 82 tuổi, là vợ liệt sỹ đã 56 năm nay. Chồng bà hy sinh khi bà sinh con gái vừa được 8 tháng. Thương con sớm mồ côi, bà ở vậy tần tảo làm ruộng nuôi con. Gia cảnh nghèo khó, con gái bà cũng không lập gia đình mà xin nuôi con gái nay đã được 10 tuổi. Ba mẹ con bà cháu nương tựa, đùm bọc lẫn nhau. Nhưng từ năm 2019, bà Gia mắc chứng sa sút trí tuệ khiến cuộc sống cả nhà gặp nhiều đảo lộn. Đặc biệt đầu tháng 12 năm 2023 bà phải phẫu thuật do gãy cổ xương đùi, con gái bà đã phải bỏ lại việc đồng áng, vay mượn bạn bè hàng xóm 50 triệu đồng để theo chăm mẹ từ đó cho tới nay. Biết được hoàn cảnh của bà Gia, chị Trần Thị Thu Thủy, một nhà hảo tâm tại TPHCM, đã thông qua Bệnh viện trao tặng cho bệnh nhân Gia số tiền 50.000.000Đ (năm mươi triệu đồng).
         Người bệnh Hoàng Thị Tịnh, 87 tuổi, thuộc hộ cận nghèo. Bà bị sa sút trí tuệ, gãy cổ xương đùi, viêm phổi, sốc nhiễm khuẩn, loét tỳ đè. Đã nằm tại BV tỉnh Vĩnh Phúc, BV Bạch Mai, đến giữa tháng 11/2023 bà được chuyển tới BV Lão khoa TW để tiếp tục điều trị. Do thời gian nằm viện dài cùng với việc đồng mắc nhiều mặt bệnh nên chi phí điều trị rất tốn kém. Con bệnh nhân dù làm ruộng kinh tế khó khăn đã phải vay mượn số tiền lên tới 100 triệu đồng nhưng vẫn hết lòng chăm sóc mẹ. Trước hoàn cảnh của bệnh nhân Tịnh, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh đã đại diện trao tặng 10.000.000Đ (mười triệu đồng), do các nhà hảo tâm gửi tới Bệnh viện Lão khoa TW nhằm kịp thời trợ giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
         Tiếp nhận hỗ trợ, chị Phùng Thị Sinh, con gái người bệnh Nguyễn Thị Gia vô cùng xúc động chia sẻ: "Đây là món quà quá lớn đối với mẹ con tôi. Bố tôi hy sinh từ khi tôi 8 tháng tuổi, mẹ đã một mình vất vả nuôi tôi trưởng thành. Nay mẹ đã già tôi chỉ một lòng mong muốn chăm sóc báo hiếu mẹ. Từ ngày bị bệnh mẹ tôi thường xuyên phải ra vào nhiều bệnh viện, tôi không dám nghĩ khi đến bệnh viện Lão khoa TW điều trị lại được các bác sỹ quan tâm, hỗ trợ và được trao tặng số tiền quý giá này. Tôi xin được gửi lời cảm ơn tới nhà hảo tâm, Ban lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa TW, phòng Công tác xã hội, các y bác sĩ khoa Phục hồi chức năng đã giúp đỡ mẹ con tôi."
         Một lần nữa, Bệnh viện Lão khoa Trung ương xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng hoạt động hỗ trợ người bệnh tại bệnh viện. Những nghĩa cử cao quý của toàn thể các nhà hảo tâm là nguồn động viên, là sức mạnh lớn lao đối với người bệnh và gia đình người bệnh, giúp họ vững tâm điều trị ngay cả trong những hoàn cảnh gian khó nhất.