ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NHIỆM KỲ 2022-2027

Chiều ngày 15/4/2022, Bệnh viện Lão khoa TW long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới tham dự Đại hội có đại diện Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa – Hà Nội: đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Bí thư Quận đoàn. Về phía Bệnh viện Lão khoa TW có TS.BS Trần Viết Lực – Phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện BCH Công đoàn cùng 60 đoàn viên thanh niên thuộc các Khoa/Phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Đại hội Đoàn là sự kiện chính trị quan trọng thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ Bệnh viện. Đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nội dung các chương trình hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Lão khoa TW nhiệm kì 2017 – 2022 đồng thời xác định yêu cầu nhiệm vụ mới của của Đoàn Bệnh viện qua đó xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện luôn bám sát sự lãnh  đạo của Đảng ủy Bệnh viện, Đoàn cấp trên tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời  hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phối hợp tổ chức nhiều đợt khám bệnh nhân đạo, vận động, quyên góp nhiều quần áo, sách vở và tiền mặt dành tặng đồng bào miền núi; tổ chức hiến máu tình nguyện hàng năm mỗi năm thu được hơn 150 đơn vị máu; tổ chức các chương trình “Mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3”, “Hội diễn nghệ thuật toàn bệnh viện”, “Tết thiếu nhi 1/6 và Tết trung thu cho con CBNV bệnh viện”, “Chương trình mang âm nhạc đến Bệnh viện”, “Hội khoẻ toàn bệnh viện”; tổ chức các câu lạc bộ: khiêu vũ, yoga, ngoại ngữ,... thường xuyên tổ chức các giải giao hữu bóng đá, bóng bàn với các Bệnh viện bạn.

Từ cuối năm 2019 đến nay, trước vô vàn thách thức của đại dịch Covid-19 trong nước nói chung và Bệnh viện Lão khoa nói riêng, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Lão khoa TW đã chung tay cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện tham gia vào công tác phòng chống dịch, xây dựng môi trường khám chữa bệnh an toàn. Lực lượng đoàn viên với vai trò “đầu tàu” xung kích đã thực hiện phân luồng, sàng lọc, cách ly người bệnh, xét nghiệm sàng lọc Covid-19, tiêm chủng vắc xin tại Bệnh viện cho nhiều đơn vị. Nhiều đoàn viên đã tình nguyện xung phong vào “điểm nóng tâm dịch” tại Bệnh viện Sa – Đéc tỉnh Đồng Tháp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Đại hội đã đánh giá, tổng kết kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017- 2022 đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2027 và các bản tham luận đóng góp ý kiến của các đoàn viên trong Bệnh viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Bí thư Quận đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh những thành tích đã đạt được minh chứng cho sự lớn mạnh, phát triển của Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Lão khoa TW góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện đạt được uy tín, thương hiệu như ngày nay. Đồng thời chỉ rõ những vấn đề tổ chức Đoàn cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần tập trung vào một số nội dung như: Giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Bệnh viện để kịp thời tham mưu với Ban lãnh đạo Bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, đóng góp vào phong trào thi đua, phát động các phong trào trong công tác học tập rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; nâng cao vai trò vị thế của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong Bệnh viện.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Ts.Bs Trần Viết Lực cũng biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Lão khoa TW trong việc góp sức xây dựng Bệnh viện phát triển lớn mạnh. Đồng thời chỉ rõ những vấn đề tổ chức Đoàn cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Hy vọng BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ mới sẽ khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong chặng đường phát triển của Bệnh viện.

Tại Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Lão khoa TW nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Lão khoa TW nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Với niềm tin vào sự thành công của Đại hội, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Lão khoa TW sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của nhân dân.

Một số hình ảnh Đại hội: