Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện 2016

  Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2016), tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cùng với những hoạt động tri ân ý nghĩa, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm tình nguyện Quốc gia tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện số 165” tại Hội trường bệnh viện Lão khoa Trung Ương - 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội ngày 30/09/2016. Đây là lần thứ 3 chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” được tổ chức tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

 Tham gia vào bữa tiệc âm nhạc đặc biệt này có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Đức Long, Ca sĩ Thục Hiền - Đoàn nghệ thuật Quân đội, nghệ sĩ chèo Đăng Kiên, diễn viên Thu Hà, Hoàng Tùng, Dàn Sao mai: Hồng Ngọc (Giải Nhất dòng nhạc nhẹ Sao mai 2015), Hồng Duyên, (Giải Nhì dòng nhạc Dân gian Sao mai 2015), Bích Ngọc (Giải Nhì dòng nhạc Thính phòng Sao mai 2015), Quốc Huy - The Voice, nhóm Cánh Sóng, MC Ngọc Hà. Các tiết múa và hát của các cán bộ,nhân viên Bệnh viện Lão khoa Trung Ương và đặc biệt có cả sự giao lưu giọng ca của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện. 

  Trong 30 phút phần đầu của chương trình với tên gọi Quà tặng đặc biệt, các nghệ sĩ đã lên tận phòng bệnh của các bệnh nhân để hát giao lưu và chia sẻ với hoàn cảnh của mọi người.

  Bên cạnh những món quà âm nhạc, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã dành tặng những món quà ý nghĩa bằng tiền và hiện vật tới 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

  Trong chương trình, Lãnh đạo Bệnh viện, các đoàn thể, cán bộ nhân viên, học viên, người nhà bệnh nhân/bệnh nhân,…đã quyên góp được số tiền 15 triệu đồng để ủng hộ cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện (3 triệu/1 bệnh nhân).

  Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn phần nào có thể nâng cao nhận thức cho mọi người về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi đồng thời góp phần “cải thiện” đời sống tinh thần cho các bệnh nhân, giúp cho các bệnh nhân luôn vững vàng, lạc quan để vượt qua khó khăn, chiến thắng mọi bệnh tật hiểm nghèo…