ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TRONG LỄ VU LAN- MÙA BÁO HIẾU TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG

Chiều ngày 15 tháng 8 năm 2024, bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức chương trình: “Vu Lan- Mùa báo hiếu” cho bệnh nhân nội trú đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện với mong muốn lan tỏa yêu thương, tạo cơ hội để người bệnh và người nhà người bệnh bày tỏ lòng mình với ông bà, cha, mẹ.

Chương trình có sự tham dự của ThS. Phan Việt Sinh – Phó Giám Đốc Bệnh viện, đại diện các nhà tài trợ đến từ Ngân hàng thương mại cổ phần SHB, Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam, các tình nguyện viên, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ngợi ca ơn nghĩa sinh thành của cha, mẹ do Đoàn thanh niên bệnh viện và các tình nguyện viên trình bày đã chạm tới những cảm xúc đầy thiêng liêng về mẹ, cha của toàn thể những người tham dự.

Hình ảnh gây nhiều xúc động trong chương trình đó chính là nghi thức bông hồng cài áo. Bông hồng trên ngực áo chính là biểu trưng cho sự hiện diện của cha, mẹ trong hình hài và trong trái tim mỗi chúng ta. Nếu ai đó còn cha, mẹ trên đời, xin hãy quan tâm, yêu thương và chăm sóc họ nhiều hơn nữa.

Xúc động trước sự quan tâm của bệnh viện, chị Nguyễn Thị Anh, con của bệnh nhân Lê Thị Nhứ (84 tuổi) đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng đã xúc động chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn bệnh viện Lão khoa Trung ương và phòng CTXH đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa, tạo cho chúng tôi cơ hội được bày tỏ tình cảm của mình với cha, mẹ kính yêu- điều mà vốn ngày thường chúng tôi luôn thấy “khó nói” dù hết mực yêu cha, mẹ”.

Cũng trong chương trình, bệnh viện đã tôn vinh 3 tấm gương người con hiếu thảo đang chăm sóc cha mẹ, trao tặng 2 phần quà dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hơn 80 phần quà tặng dành cho người bệnh và gia đình người bệnh tham gia chương trình, gần 800 suất ăn miễn phí gửi đến người bệnh như lời động viên mong người bệnh vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật.

Chương trình đã khép lại nhưng những cảm xúc dường như vẫn còn đọng mãi trong tận sâu tâm trí của những người tham dự.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình: Công ty TNHH SilverLand Hospitality đã tài trợ 50.000.000đ cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và ngân hàng suất ăn từ thiện của bệnh viện; ngân hàng thương mại cổ phần SHB- Hà Nội ủng hộ 1000 suất ăn từ thiện trị giá 30.000.000đ và công ty TNHH Meiji Food Việt Nam tài trợ 80 suất quà tặng cho người tham dự.