BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHUYÊN MÔN VỚI BỆNH VIỆN LÃO KHOA – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH QUẢNG NINH

Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, ngày 06/8/2024 Bệnh viện Lão khoa TW đã tới thăm và ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh. Tham dự lễ ký kết có sự tham gia của Ban lãnh đạo hai Bệnh viện cùng một số cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.

Tại buổi lễ, BS.CKII. Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh phát biểu: “Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng xác định nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt, cùng với việc thu hút nhân lực chất lượng cao, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn chú trọng đến đào tạo, liên kết đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực của bệnh viện. Trong tương lai, Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị bạn,  đặc biệt là các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Lão khoa TW”.

Về phía Bệnh viện Lão khoa TW, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”, vì lý do đó chuyên ngành Lão khoa cần được phát triển và chuẩn bị chu đáo. Với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, trong tương lai Bệnh viện Lão khoa TW sẽ luôn đồng hành cùng các bệnh viện tuyến dưới nói chung và Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng nói riêng về chuyên môn để chuyên ngành Lão khoa ngày càng phát triển, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam”.

Qua khảo sát thực trạng, hai bên đã thống nhất xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyên môn Lão khoa ngắn hạn và dài hạn. Theo đó, Bệnh viện Lão khoa TW sẽ phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ  chuyên môn trong các lĩnh vực: Công tác đào tạo chuyên sâu cho cán bộ bác sỹ, kỹ thuật y, điều dưỡng; Chuyển giao kỹ thuật trong chuyên ngành Lão khoa; Chuyển tuyến 2 chiều đối với những bệnh nhân nặng, yêu cầu kỹ thuật cao và bệnh nhân đã điều trị ổn định; Kết nối đào tạo, hội nghị và hợp tác quốc tế.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và tinh thần hữu nghị hợp tác cùng phát triển. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Chỉ đạo tuyến năm 2024 của Bệnh viện Lão khoa TW, nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh lão khoa cho y bác sĩ các đơn vị tuyến dưới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi tại địa phương.