BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC MONASH ÚC

Trong ba ngày từ 12/8-14/8/2024, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức tiếp đoàn chuyên gia quốc tế trường Đại học Monash Úc đến thăm và làm việc tại bệnh viện. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Đại học Monash Úc.

Tại buổi tiếp đón, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận những hỗ trợ chuyên môn rất thiết thực của PGS.T.S. Narelle Warren  và Đại học Monash Úc dành cho Bệnh viện Lão khoa TW trong thời gian qua. Hai bên đồng thời tiến hành họp đánh giá bước đầu các dự án nghiên cứu đang triển khai và thảo luận định hướng cho những hợp tác giai đoạn sau.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, các chuyên gia Đại học Monash Úc đã phối hợp cùng bệnh viện tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Vấn đề phục hồi trên người cao tuổi”. Hai bài báo cáo: Phục hồi sau đột quỵ do PGS.T.S. Narelle Warren trình bày và Áp dụng phỏng vấn tạo động lực trong phục hồi chức năng và chăm sóc người cao tuổi do TS. Trương Nguyễn Xuân Quỳnh báo cáo đã cập nhật những xu hướng mới trong quản lý, điều trị và phục hồi cho người bệnh cao tuổi, cách tiếp cận đa ngành trong điều trị.

Chuyến thăm và làm việc của Đại học Monash Úc là một cơ hội tốt giúp các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Lão khoa TW học hỏi thêm kinh nghiệm về điều trị đa ngành, phương pháp nghiên cứu, tìm kiếm nguồn tài trợ phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Việc áp dụng một cách phù hợp những kinh nghiệm này cũng sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa TW.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học: