Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 – BV Lão khoa TW

  Ngày 14/03/2018 tại Bệnh Viện Lão Khoa đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện: Blouse trắng – trái tim hồng”. Gần một trăm nhân viên y tế, học viên, người nhà BN đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí sôi nổi do Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên phối hợp cùng Bệnh viện huyết học và truyền máu TW phát động.

  Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương. Đây là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn  cao đẹp với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

  Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Ngày nay, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Mỗi năm nước ta cần hơn 1,8 đơn vị máu cho điều trị, trong khi đó lượng máu tiếp nhận mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu. Vẫn còn rất nhiều người bệnh cần truyền máu nhưng không có máu để truyền do không có người hiến máu.

  Ý thức được điều đó, các cán bộ, y bác sĩ  Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương đã hăng hái tham gia hiến máu vì người bệnh. Kết thúc chương trình … đơn vị máu thu được đã bổ sung thêm nguồn máu dự trữ. Đây là hành động  thiết thực trong bối cảnh lượng máu dữ trữ đang khan hiếm như hiện nay.