Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG: DÒNG MÁU ẤM GỬI TỚI NGƯỜI BỆNH

Bệnh viện Lão khoa TW: dòng máu ấm gửi tới người bệnh

Ngày 01/04/2022 Bệnh viện Lão khoa trung ương phối hợp với Bệnh viện Huyết học và truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh các chế phẩm máu phục vụ điều trị đang thiếu trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Như chúng ta đã biết, y học ngày càng phát triển, nhiều loại thuốc chữa bệnh, cứu người đã được phát minh, nhưng cho đến nay, chưa một chế phẩm nào có thể thay thế máu. Các trường hợp tai nạn, bệnh tật hoặc những rủi ro gây mất máu nghiêm trọng, cấp cứu truyền máu vẫn là giải pháp không thể thay thế. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện luôn là hành động cao cả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong đợt hiến máu này, đông đảo cán bộ nhân viên Bệnh viện Lão khoa TW đã đăng ký tham gia. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu, 150 người đủ điều kiện hiến tặng, 123  đơn vị máu được gửi đến Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TW.

Đây là hoạt động thường niên được Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức như một thông điệp sẵn sàng vì người bệnh của tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Lão khoa TW.