Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Bệnh viện Lão khoa Trung ương: Cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19

   Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường. Sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng cả về vật chất và tinh thần để tăng nguồn lực cho các cơ sở y tế và động viên các thầy thuốc làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch là rất quan trọng, thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.  

   Bệnh viện Lão khoa Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về bảo vệ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trong bối cảnh toàn xã hội đang cùng nỗ lực chống dịch Covid-19, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, ngoài việc đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh thì đội ngũ nhân viên y tế vẫn phải gồng mình cùng tham gia thực hiện các giải pháp phòng chống dịch.   

  Mặc dù nằm cạnh một trong những điểm “nóng” về dịch Covid-19 là Bệnh viện Bạch Mai, nhưng đến thời điểm này (18/4/2020), Bệnh viện Lão khoa Trung ương nói chung cũng như toàn thể nhân viên y tế tại đây vẫn an toàn. Hiện Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Có được thành công bước đầu này là do từ rất sớm Bệnh viện đã đề ra và triển khai nhiều giải pháp quyết liệt đồng bộ, như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Giám đốc làm Trưởng ban. Thành lập chốt sàng lọc khai báo y tế cho tất cả mọi người vào bệnh viện. Bố trí khu khám cách ly những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Bệnh viện cũng đã xây dựng các kịch bản sát với tình hình thực tế để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông, huy động, tranh thủ mọi nguồn lực để đáp ứng đầy đủ các phương tiện phòng hộ như khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh.

   Ngoài các giải pháp đúng đắn, sát với tình hình thực tế đó thì sự chung tay của cộng đồng, chia sẻ với những khó khăn vất vả với đội ngũ nhân viên y tế là vô cùng quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh ngành y tế nói chung cũng như Bệnh viện Lão khoa Trung ương gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng cũng như phải dồn nguồn lực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

   Với uy tín của Ban lãnh đạo, uy tín ngày càng cao của Bệnh viện Lão khoa Trung ương với xã hội, sự nỗ lực của tập thể Phòng Công tác xã hội, với nhiều nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, tính đến ngày 17 tháng 4 năm 2020, số tiền và hàng hóa, vật phẩm mà Bệnh viện nhận được tài trợ trong đợt dịch Covid-19 này, tương ứng với tiền mặt đã là 1.145.230.000 đồng (một tỷ một trăm bốn lăm triệu hai trăm ba mươi ngàn đồng). Đây là con số rất ấn tượng và ý nghĩa, góp phần làm tăng nguồn lực, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện làm tốt công tác phòng chống dịch.

   

  Trân trọng sự chung tay, sẻ chia của cộng đồng, tại các lần tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các tổ chức, cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp đối với Bệnh viện trong mọi hoạt động nói chung cũng như trong đợt chống dịch Covid-19 lần này. Bệnh viện cũng luôn cam kết sẽ sử dụng nguồn tài trợ công khai, minh bạch, đúng mục đích, sao cho phát huy hiệu quả cao nhất.

  Bệnh viện Lão khoa Trung ương với phương châm Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm, lấy người bệnh làm trung tâm và luôn hướng về cộng đồng. Sự chung tay, sẻ chia của cộng đồng đối với đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện trong đại dịch Covid-19 lần này, ngoài việc bổ sung thêm nguồn lực cho Bệnh viện thì cũng thêm một lần khẳng định uy tín của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đối với cộng đồng và toàn xã hội.

  Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ bằng nhiều hình thức đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như trong mọi hoạt động, để Bệnh viện làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng là tuyến chuyên môn cao nhất trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

   Mọi sự hỗ trợ xin được gửi về Bệnh viện Lão khoa Trung ương (đầu mối là Phòng Công tác xã hội). Số 1A, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

   Link: https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/benh-vien-lao-khoa-trung-uong-cong-dong-chung-tay-chong-dich-covid-19-88217.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR21Ovvkaq2qrVsNmWf_iQ1bT2ii3JQqf9oBCVTFAwqWybicsFyBkzR0xWg