Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM TRAO TẶNG HÀNG HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

  Nhằm kịp thời hỗ trợ trong công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 25/3/2020, Đoàn công tác của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng dẫn đầu đã đến trao tặng một số vật phẩm, hàng hóa cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

  Số vật phẩm, hàng hóa mà Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trao tặng cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương lần này bao gồm 7000 chiếc khẩu trang y tế, 3000 bánh xà phòng, 600 túi nước rửa tay, 150 lít dung dịch sát khuẩn và 505 thùng sản phẩm dinh dưỡng của Coca-Cola.

 Tiếp đón và nhận tài trợ, về phía Bệnh viện Lão khoa Trung ương có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Ths Phan Việt Sinh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Ts.Bs Đào Quang Vinh, Trưởng phòng CTXH.

  Phát biểu sau khi tiếp nhận số vật phẩm, hàng hóa từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola, Ts.Bs Nguyễn Trung Anh thay mặt cho toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chung tay, sẻ chia của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cảm ơn cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch và các nhà hảo tâm. Đây là sự động viên thiết thực, kịp thời  cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện đang phải dồn mọi tâm lực, trí lực cho công tác phòng chống dịch. Ts Nguyễn Trung Anh cũng cam kết, Bệnh viện sẽ phân phối số quà tặng cho các đơn vị trên tinh thần công khai, minh bạch và quán triệt viên chức, người lao động sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, góp phần nâng cao sức khỏe, đảm bảo sự an toàn để chủ động, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng như trong cộng đồng.

  Ts Nguyễn Trung Anh chia sẻ, mặc dù không phải là đơn vị được Bộ Y tế giao thu dung chăm sóc và điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 nhưng đối tượng của Bệnh viện chủ yếu là người cao tuổi, đa bệnh lý, đại đa số đã có các bệnh nền, nên nếu nhiễm Covid-19 thì hậu quả sẽ rất nặng nề.  Vì vậy, ngay từ rất sớm, khi dịch xảy ra, nhận thức đúng đắn về tính phức tạp, nguy cơ lây lan cao, Bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ như thành lập Ban Chỉ đạo do Giám đốc làm Trưởng ban, tăng cường công tác truyền thông, lập chốt sàng lọc khai báo y tế cho mọi người vào Bệnh viện... Cùng với đó, Bệnh viện cũng huy động mọi nguồn lực, đáp ứng đủ các phương tiện phòng hộ như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế và người bệnh, người nhà người bệnh, lập chốt sàng lọc trước khi vào khu khám bệnh nhằm đảm bảo cho môi trường khám chữa bệnh được an toàn ở mức cao nhất.

  Thay mặt đoàn công tác, Ts. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đánh giá cao các giải pháp quyết liệt, đồng bộ với công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện. Ts. Trần Quốc Hùng,  hy vọng với số vật phẩm, hàng hóa mà đoàn công tác trao tặng lần này, sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ cùng các thầy thuốc của Bệnh viện Lão khoa Trung ương trong công tác phòng chống dịch. Ts. Hùng chúc Ban lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện thật nhiều sức khỏe, vững vàng để cùng ngành Y tế cả nước tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp và giành thắng lợi trong cuộc chiến với dịch Covid-19 này.

  Số vật phẩm, hàng hóa mà Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và trao tặng cho Bệnh viện lão khoa Trung ương đúng vào ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2020) càng có ý nghĩa thiết thực và nhân văn.