TẬP HUẤN “KỸ NĂNG GIAO TIẾP TRONG BỆNH VIỆN HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Nhằm thực hiện Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế Quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức chương trình tập huấn “Kỹ năng giao tiếp trong bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong 3 ngày 04, 05 và 12/6/2024.
      Đây là cơ hội để các nhân viên y tế trau dồi kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp để nâng cao chất lượng phục vụ khi thực hiện khám chữa bệnh cho người dân. Chương trình tập huấn thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện.
      Phát biểu khai giảng lớp tập huấn Ths.Ds Phan Việt Sinh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện nêu rõ: “Ban lãnh đạo Bệnh viện đánh giá cao tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp giữa nhân viên y tế với người bệnh, người nhà người bệnh. Khi nhân viên y tế giao tiếp tốt với người bệnh sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh đối với bệnh viện”.
     Xuyên suốt khóa tập huấn, TS.Trương Nguyễn Xuân Quỳnh - chuyên gia cao cấp Đại học Vin đã tập trung cung cấp cho học viên những kiến thức liên quan đến tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh, những người đang có tâm trạng lo lắng, nhiều băn khoăn, đau buồn, chán nản...và những kỹ thuật trong quá trình giao tiếp thấu cảm đối với người bệnh. Giảng viên cũng dành thời gian để cùng các học viên thực hành các kỹ thuật giao tiếp trong xử lý những tình huống thực tế khi nhân viên y tế thăm khám và điều trị cho người bệnh.
    Đây là một trong số các hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm liên tục trau dồi kiến thức kỹ năng ứng xử của công chức, viên chức, người lao động. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể các đơn vị, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.