Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN

   Ngày 26/2/2021, sau khi nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của cháu QA, bệnh nhân thay xương nhân tạo trẻ nhất Việt Nam, TS.BS. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW cùng cán bộ bệnh viện đã tới thăm hỏi tặng quà và động viên cháu cùng gia đình.
  Được biết bé QA đã phải điều trị hóa chất cả năm trời nhưng khối u dọc xương đùi ngày càng phát triển, giải pháp duy nhất là tháo bỏ xương đùi và QA phải đối mặt với nguy cơ cắt bỏ chân nếu không có giải pháp thay thế phần xương bị tháo. Với khao khát của cô gái giàu nghị lực và nguyện vọng tha thiết của gia đình được bảo tồn đôi chân cho cháu, GS.TS Trần Trung Dũng cùng đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh quyết tâm phẫu thuật thay xương nhân tạo cho cháu. Ca phẫu thuật thành công đã giúp cô gái nhỏ tránh được cảnh tàn phế suốt đời nhưng chi phí lên tới 500 triệu đồng vượt quá khả năng chi trả của gia đình.
  Với tâm niệm: thầy thuốc cần luôn đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người bệnh, TS.BS. Nguyễn Trung Anh ngoài mang tới món quà của cá nhân và bệnh viện, bác sĩ cũng làm cầu nối đem tấm lòng hảo tâm của các y bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp- Ngoại và lãnh đạo công an Quận Đống Đa gửi tới gia đình bé QA.
   Mong rằng bé QA sớm bình phục để tiếp tục đến trường và có những bước đi vững vàng trong cuộc sống.