VU LAN MÙA BÁO HIẾU

Ngày 31/8 và 1/9/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức chương trình "Vu lan mùa báo hiếu" cho gần 300 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.
  Trong thời gian diễn ra chương trình, Phòng công tác xã hội bệnh viện đã phối hợp cùng các khoa lâm sàng tặng quà, gửi thiệp đến tận tay gia đình người bệnh với ước mong con cháu người bệnh có thể chia sẻ tình cảm của mình dành tặng ông bà, cha mẹ. Và chúng tôi đã thật may mắn khi được chứng kiến rất nhiều câu chuyện cảm động đó: Hình ảnh người đàn ông trung niên ân cần, kiên nhẫn xúc từng thìa cháo cho mẹ, rồi lại cuống cuồng lau nước mắt khi thấy mẹ xúc động lắng nghe lời chúc mà anh đã viết trong tấm thiệp; hay người con gái nghẹn ngào ôm bố và nói: “Con yêu bố nhiều lắm, bố mau khỏe để về với chúng con”; bức thư của cháu dâu viết cho ông nội mình: “Ông à, con thương ông lắm! Bên Công tác xã hội có tổ chức lễ Vu lan trong viện, mà mai cũng là tết Síp Sí của người Thái- Yên Bái ông nhỉ? Mai trên quê mình chắc hẳn vui lắm, nên các chị ấy tặng con bức thiệp để con viết lời chúc cho ông. Con cầm bút lên mà chẳng biết chúc thế nào, chỉ mong sao ông mau khỏi bệnh và khỏe mạnh bên chúng con… Xa quê nhưng ông cháu mình vẫn được đón tết Vu lan, Síp Sí trong viện. Con rất cảm ơn bên Công tác xã hội đã tổ chức lễ Vu lan để ông cháu mình đỡ nhớ nhà.” ...
  Dành thời gian tham dự và trực tiếp thăm hỏi, tặng quà người bệnh, TS.BS Nguyễn Trung Anh- Giám đốc Bệnh viện đã chia sẻ: “Chúng ta thường xuyên phụng dưỡng, chăm sóc ông bà cha mẹ của mình nhưng đôi khi lại thật khó để nói lên tình cảm, lòng biết ơn đối với những người đã sinh ra và có công dưỡng dục chúng ta. Ngày hôm nay, thông qua Phòng công tác xã hội, những lời chúc của con cháu gửi tới các bác hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp các bác chóng bình phục sớm trở về sum vầy cùng cháu con.” Cũng nhân dịp thăm hỏi và tặng quà người bệnh, TS. Nguyễn Trung Anh đã dành tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Hoàng Văn Âm 1.000.000đ như một lời chúc, một lời động viên bệnh nhân Âm cùng người cháu hiếu thảo của ông.
  Xúc động trước sự quan tâm của bệnh viện, bác Cao Văn Hồng, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Tim mạch- Hô hấp đã phát biểu cảm ơn: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà chúng tôi nhận được từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Tôi cảm nhận được tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm và sự hết lòng vì người bệnh của Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và các bạn phòng Công tác xã hội- bệnh viện Lão khoa Trung ương. Lễ Vu Lan năm nay đối với tôi thật cảm động và vô cùng đặc biệt. Xin cảm ơn bệnh viện đã dành tặng bệnh nhân chúng tôi món quà vô giá này”.
  Kỷ niệm lễ Vu lan đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tinh thần của người Việt, là dịp để mỗi người chúng ta tự nhắc mình về lòng biết ơn, sự tri ân, báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ, những đấng sinh thành:
“Ơn cha lành cao như núi
Đức mẹ hiền sâu tựa biển khơi
Dù cho dâng trọn một đời
Cũng không trả hết ân người sinh ta”
  Bệnh viện Lão khoa Trung ương xin gửi tới mọi gia đình lời chúc một mùa Vu Lan đong đầy yêu thương.
Có thể là hình ảnh về 4 người
Không có mô tả ảnh.