NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 29/8/2024, đại diện Phòng Công tác xã hội, Phòng Điều dưỡng và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng tài trợ đến bệnh nhân Đỗ Thị Hiền đang điều trị nhồi máu não tại khoa Thần kinh & Bệnh Alzheimer.
    Bà Hiền sống đơn thân, thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương nhiều năm nay. Bà có tiền sử tăng huyết áp, viêm khớp gối đã phải điều trị nhiều đợt tại bệnh viện vì vậy bà cũng không làm được việc nặng, chỉ bán hàng nhỏ lẻ và làm thủ công, thu nhập thấp, bấp bênh. Mọi chi tiêu sinh hoạt, tiền thuốc của bà đều dựa vào số tiền trợ cấp đơn thân 2.500.000Đ/tháng và các cháu họ hỗ trợ. Ngày 20/8/2024 bà Hiền bị ngã khụy đột ngột nhưng vẫn tỉnh táo, tự đứng lên được. Đến sáng ngày 22/8/2024 bà đau nhiều, không thể ngồi dậy nên được người nhà đưa bà đến Bệnh viện Lão khoa TW. Bà được nhập viện điều trị với chẩn đoán nhồi máu não. Sau một tuần nằm viện, đến nay sức khỏe bà Hiền đã tạm thời ổn định, nhưng vẫn cần trị lâu dài. Do hoàn cảnh khó khăn, bà Hiền và các cháu đã có ý xin dừng điều trị.
    Trước hoàn cảnh của bệnh nhân Hiền, Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi nhà hảo tâm trao tặng bệnh nhân Hiền số tiền điều trị ngoài bảo hiểm là 5.000.000Đ (Năm triệu đồng).
    Nhận được sự hỗ trợ kịp thời, bà Hiền rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa TW, Khoa Thần kinh & Bệnh Alzheimer, nhà hảo tâm và đặc biệt là phòng Công tác xã hội đã quan tâm giúp đỡ bà trong lúc gian khó. Đây là nguồn động viên giúp bệnh nhân vượt lên khó khăn, có cơ hội tiếp tục được điều trị bệnh.
   Bệnh viện Lão khoa Trung ương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm. Trong tương lai, bệnh viện hy vọng tiếp tục là cầu nối của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đối với bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.