Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT, RỐI LOẠN CƯƠNG VÀ BỆNH LÝ TIM MẠC

  Ngày 03/12/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung: Mối tương quan giữa tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương và bệnh lý tim mạch.
  Đến dự và chủ trì Hội thảo có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện; Ths.Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs Hà Quốc Hùng – Trưởng khoa Khám bệnh theo Yêu cầu và Quốc tế là báo cáo viên cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng là những người trực tiếp điều trị, quản lý bệnh nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương và bệnh lý tim mạch. Tham dự Hội thảo còn có nhân viên y tế thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng khác có nhu cầu cập nhật kiến thức.
  Buổi Hội thảo chuyên đề là hoạt động diễn ra thường kỳ tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm cập nhật, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế của Bệnh viện, góp phần trong công tác điều trị, khám chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.
  Với nhiều năm kinh nghiệm và thực tiễn lâm sàng của mình, Ths.Bs Hà Quốc Hùng đã có bài chia sẻ rất cụ thể và hữu ích về mối tương quan giữa tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương và bệnh lý tim mạch.
  Tiếp theo, Ths.Ds Phan Việt Sinh đã có bài báo cáo với chủ đề “Vai trò của thuốc bào chế dạng đặc biệt đường uống trong điều trị nội khoa” với những nội dung chính như: Các lợi ích của dạng thuốc phóng thích kéo dài và có cấu trúc đặc chế nhằm phóng thích hoạt chất theo ý muốn.
  Ts.Bs Nguyễn Trung Anh nhấn mạnh: Chúng ta đã biết người cao tuổi có nhiều bệnh lý phối hợp. Trong đó, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có mối liên quan chặt chẽ với các bệnh lý khác đặc biệt là bệnh lý tim mạch và huyết áp với cơ chế chính là tăng hoạt tính giao cảm. Hơn nữa, điều trị những bệnh liên quan tới đường tiết niệu dưới với mục tiêu không làm trầm trọng hơn các bệnh lý nền đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà không hoặc hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến chức năng tình dục bằng cách phối hợp nhiều loại thuốc để tác động đa chiều làm giảm thể tích của tiền liệt tuyến, giảm triệu chứng của đường tiết niệu dưới gồm 02 hội chứng kích thích và hội chứng tắc nghẽn. Alfuzosin là thuốc trong nhóm chẹn thụ thể alpha với dạng bào chế đặc biệt có tác dụng kéo dài có hiệu quả tốt, cải thiện trong điều trị đường tiểu dưới an toàn trên tim mạch, ít gây hạ huyết áp tư thế đứng và có tỉ lệ rối loạn cương dương thấp nhất so với những thuốc khác cùng nhóm.
  Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí vui vẻ và cởi mở. Các thành viên tham dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến, thảo luận sôi nổi với báo cáo viên chính để làm rõ, hiểu thêm và cập nhật các nội dung cần quan tâm.
  Ts.Bs Nguyễn Trung Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Sanofi đã đồng hành cùng với Bệnh viện Lão khoa Trung ương và rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác với Công ty trong tương lai.
   Một số hình ảnh buổi Hội thảo:
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và áo khoác ngoài
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Bài viết liên quan