Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỔI CỘNG ĐỒNG TRÊN BỆNH NHÂN CAO TUỔI TRONG THỜI KỲ COVID

   Ngày 11/11/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung: Chẩn đoán & điều trị viêm phổi cộng đồng trên bệnh nhân cao tuổi thời kỳ Covid.
   Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện; Ths.Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ts.Bs. Trần Quang Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu và đột quỵ là báo cáo viên cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng là những người trực tiếp điềutrị, quản lý bệnh nhân viêm phổi cộng đồng và nhân viên y tế thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng có nhu cầu cập nhật kiến thức.
  Khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Như chúng ta đã biết, viêm phổi cộng đồng là bệnh hay gặp vào mùa đông nên bệnh nhân thường phải nhập viện, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi với nhiều bệnh nền phối hợp.Viêm phổi cộng đồng hoàn toàn có thể chuyển sang thể nặng rất nhanh chóng đòi hỏi các phương pháp điều trị xâm lấn và không xâm lấn một cách rất tích cực. Hơn nữa, người cao tuổi có rất nhiều yếu tố thuận lợi mắc phải, bệnh nhân dễ mắc phải các virut ngoài cộng đồng như cúm mùa,…Chúng ta cũng biết, điều trị nhiễm khuẩn thường phải sử dụng kháng sinh cũng như các chỉ định bác sỹ đã nắm được. Tuy nhiên, chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm vốn dĩ được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị sang đường uống sẽ tốt hơn không? Trong trường hợp nào chúng ta sẽ chuyển? Khi chuyển điều trị thêm bao nhiêu ngày? Cá thể hóa điều trị là đúng đắn và cần thiết, y học đều dựa trên bằng chứng và những lý do để sử dụng thuốc. Ts. Bs Trần Quang Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu & Đột quỵ sẽ làm rõ hơn các vấn đề nêu trên nhằm cung cấp thông tin liên quan đến viêm phổi cộng đồng cũng như các vấn đề liên quan đến điều trị bệnh. Sau đó, Ths. Ds Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện với vai trò Trưởng khoa Dược của Bệnh viện sẽ giải đáp cho chúng ta khi nào, bao giờ thì nên chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm sang đường uống”.
   Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Sanofi đã dành tình cảm, sự quan tâm cho Bệnh viện và cùng phối hợp với Bệnh viện Lão khoa để tổ chức được nhiều buổi báo cáo khoa học với nhiều chủ đề khác nhau.
   Bằng những đúc kết trong nhiều năm kinh nghiệm và thực tiễn lâm sàng của mình, Ts. Bs Trần Quang Thắng đã có bài chia sẻ rất cụ thể, hữu ích về chẩn đoán và điều trị viêm phổi cộng đồng trên bệnh nhân cao tuổi trong thời kỳ Covid giúp những bác sỹ; điều dưỡng và nhân viên y tế trong Bệnh viện tham dự kịp thời cập nhật kiến thức và khuyến cáo mới.
  Tiếp theo đó Ths.Ds Phan Việt Sinh đã có bài báo cáo với chủ đề “Chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm sang đường uống” với những nội dung chính: Chuyển kháng sinh từ đường tĩnh mạch sang đường uống ngay khi điều kiện lâm sàng cho phép vì có nhiều lợi ích; cân nhắc khi chuyển đổi IV/PO: nối tiếp hay chuyển đổi/xuống thang; lựa chọn loại kháng sinh đường uống đảm bảo chất lượng.
  Buổi Hội thảo chuyên đề là hoạt động diễn ra thường kỳ tại Bệnh viện nhằm trau dồi, củng cố kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế góp phần phát triển Bệnh viện ngày càng lớn mạnh, là địa chỉ đáng tin cậy, niềm tin của mọi người bệnh.
  Trước khi kết thúc buổi Hội thảo, phiên thảo luận giữa các báo cáo viên và bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã được diễn ra rất sôi nổi để thành viên tham dự Hội thảo nắm bắt, hiểu rõ hơn những vấn đề chuyên môn mới mà các báo cáo viên vừa trình bày, góp phần cho sự thành công của Hội thảo.
   Một số hình ảnh buổi Hội thảo:
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng