Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

    Ngày 30/06/2020, Công đoàn Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác cho 6 tháng cuối năm.

    Tham dự hội nghị có Đồng chí Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn Bệnh viện - Chủ trì hội nghị; đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo - Trưởng ban Chính sách và Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam cùng toàn thể các đồng chí Tổ trưởng Công đoàn các đơn vị trong bệnh viện.

 

  Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

    Báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - UVBCHCĐ cho biết: Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức tốt hoạt động công đoàn các cấp; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; tuyên truyền giáo dục ý thức đoàn viên; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác thi đua khen thưởng, nữ công và xây dựng tổ chức; công tác tài chính và công tác kiểm tra.

    Tổng kết hội nghị, đồng chí Phan Việt Sinh chia sẻ: trong 6 tháng đầu năm, do tác động của dịch bệnh Covid-19 các hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện sụt giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp thu nhập của toàn thể viên chức và người lao động. Tuy nhiên, Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền quan tâm, động viên người lao động yên tâm, đoàn kết, vừa đảm bảo chuyên môn vừa chăm lo công tác hậu cần, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao; sắp xếp bố trí thời gian làm việc online, phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị. Bằng những biện pháp quyết liệt, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đoàn viên, Công đoàn Bệnh viện đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn để đạt được kết quả hôm nay.

    Sau khi nghe báo cáo tổng kết, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công Đoàn Bệnh viện Lão khoa TW. Việc duy trì hội nghị tổng kết 6 tháng thường quy, lồng ghép với những hoạt động khác, huy động từ cấp tổ trưởng công đoàn, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường giao lưu đoàn kết, gắn bó đã được bệnh viện thực hiện tốt. Tuy nhiên, hoạt động Công đoàn cần không ngừng đổi mới, có thêm nhiều hơn nữa những hoạt động gắn liền với thực tế, tránh mang tính văn bản, hình thức.

     Cũng tại hội nghị, BCH Công đoàn Bệnh viện tổ chức chia tay CBVC/NLĐ đến tuổi nghỉ hưu. Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đồng chí Phan Việt Sinh cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của bác sĩ Nguyễn Chí Bình đối với quá trình xây dựng và phát triển của Bệnh viện. Dù ở cương vị đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc và đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Đồng chí Phan Việt Sinh cũng gửi lời chúc sức khỏe tới đồng chí Nguyễn Chí Bình và gia đình, đồng thời mong muốn sau khi về nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Chí Bình vẫn tiếp tục giữ mối liên hệ, chia sẻ và đồng hành cùng Bệnh viện.

    Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy đã trao tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động, Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam cho các các đoàn viên xuất sắc, lao động giỏi.