Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “TỐI ƯU HÓA ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN LỚN TUỔI TĂNG HUYẾT ÁP ĐA YẾU TỐ NGUY CƠ

  Ngày 05/11/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức hội thảo chuyên đề “Tối ưu hóa điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi tăng huyết áp đa yếu tố nguy cơ”.
  Đến dự và chủ trì buổi hội thảo có Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện; Báo cáo viên là PGS.Ts Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội Tiết – Cơ xương khớp cùng với sự tham dự của gần 40 đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng là những người trực tiếp điều trị, quản lý bệnh nhân tăng huyết áp đái tháo đường type II kèm bệnh thận và nhân viên y tế trong Bệnh viện có nhu cầu cập nhật kiến thức.
  Khai mạc Hội thảo, Ts.Bs Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu “Người cao tuổi đa bệnh lý phối hợp phải điều trị cá thể hóa từng bệnh nhân theo y học dựa trên các bằng chứng và khuyến cáo. Các khuyến cáo đưa ra cơ bản là giống nhau nhưng sẽ có đôi chút khác biệt tùy vào từng trường hợp, mỗi bệnh nhân sẽ được áp dụng từng phác đồ điều trị khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ trở lại chủ đề tăng huyết áp có bệnh phối hợp. Trên nền bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp và phối hợp bệnh thận mạn tính thì chữa thế nào? Điều trị bao nhiêu thì huyết áp đạt mục tiêu? Để làm rõ làm thêm những vấn đề nêu trên và chúng ta có cơ hội để nhắc lại, cùng nhau cập nhật kiến thức chuyên môn”.
  Ts.Bs Nguyễn Trung Anh nhấn mạnh: Tăng huyết áp là bệnh thường gặp trong bệnh đái tháo đường. Tăng huyết áp, đái tháo đường thường đi kèm với nhau và làm tăng nguy cơ tim – thận theo cấp số nhân vì vậy bảo vệ thận cho bệnh nhân tăng huyết áp – đái tháo đường giúp giảm tử vong chung. Kiểm soát đa yếu tố để bảo vệ thận ngay từ giai đoạn phát hiện bệnh là mục tiêu mà chúng ta hướng tới nhằm giảm tối đa nguy cơ cho bệnh nhân.
 Buổi hội thảo chuyên đề là hoạt động diễn ra thường kỳ tại Bệnh viện nhằm trau dồi, củng cố kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế Bệnh viện góp phần trong công tác điều trị, khám chữa bệnh và phục vụ Bệnh nhân được tốt hơn.
 Bằng những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và thực tiễn lâm sàng của mình, PGS.Ts Vũ Thị Thanh Huyền đã có bài chia sẻ rất cụ thể và hữu ích về điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân lớn tuổi đái tháo đường tăng huyết áp kèm bệnh thận. giúp những bác sỹ tham dự kịp thời cập nhật khuyến cáo mới.
 Trước khi kết thúc Hội thảo, báo cáo viên và các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã thảo luận, hỏi đáp sôi nổi để thành viên tham dự hội thảo nắm bắt, hiểu rõ hơn những vấn đề chuyên môn mới mà báo cáo viên vừa trình bày, góp phần cho sự thành công của Hội thảo.
  Một số hình ảnh buổi Hội thảo:
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng