Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NĂM 2021

          Ngày 30/3/2022, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động (VC&NLĐ) năm 2021 nhằm đánh giá kết quả các hoạt động năm 2021 đề ra các mục tiêu và giải pháp thực hiện năm 2022.

Về dự Hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Bộ Y tế Việt Nam: Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ CĐYTVN, Trưởng Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động; đồng chí Công Thị Thanh Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía bệnh viện LKTW có TS.Bs Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó bí thư đảng ủy,  Chủ tịch công đoàn bệnh viện, Phó Giám đốc bệnh viện; TS.BS Trần Viết Lực – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các đại biểu là các đồng chí trong BCH Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, Trưởng ban Thanh tra nhân dân và các đại biểu đại diện viên chức, người lao động cho các khoa phòng trong Bệnh viện.

Tại Hội nghị, TS.BS. Nguyễn Trung Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện báo cáo tóm tắt các hoạt động và kết quả đạt được của năm 2021 cũng như các chủ trương, kế hoạch và các giải pháp nhằm phát triển Bệnh viện trong năm 2022:

            Năm 2021, dù phải đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tập thể Bệnh viện Lão khoa TW đã phát huy tinh thần đoàn kết và dưới sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Ban Giám đốc bệnh viện đã từng bước vượt qua khó khăn, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế.

- Hoàn thiện và đưa vào sử dụng hiệu quả 09 trang thiết bị công nghệ cao mới;

-  Tăng cường hợp tác toàn diện với nhiều Bệnh viện, trường học trong nước và quốc tế về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; Tổ chức thành công Hội nghị Lão khoa Quốc gia về sa sút trí tuệ lần thứ 2;

- Nâng cao năng lực hệ thống Công nghệ thông tin;

- Hoàn thiện quy hoạch bệnh viện theo mô hình Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và thân thiện với người bệnh;

- Triển khai tốt việc phòng, chống dịch: Tổ chức nhiều buổi tập huấn, tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho nhiều đơn vị, thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm; cử cán bộ tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp, sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng với từng cấp độ dịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

- Tổ chức thành công nhiều hoạt động xã hội như: Chương trình mừng xuân Tân Sửu 2021, Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, cắt tóc miễn phí cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại Bệnh viện,…

- Triển khai và đưa vào hoạt động Nhà thuốc số 2.

Đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Y tế giao, Bệnh viện quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trong năm 2022: 

- Tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19;

- Xây dựng Bệnh viện Lão khoa Trung ương Cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam;

- Tổ chức tiếp đón, khám chữa bệnh cho người dân đảm bảo chất lượng, sự hài lòng người bệnh;

- Duy trì chất lượng, cải tiến quy trình khám bệnh, phối hợp linh hoạt giữa các đơn vị, rút ngắn thời gian trả kết quả, mở rộng hiệu quả hoạt động khám sức khỏe cho người bệnh và các đơn vị đối tác;

- Đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế như: Khám sức khỏe, y học gia đình, khám chữa bệnh từ xa;

- Thúc đẩy quảng bá chương trình khám bệnh BHYT ban đầu;

- Triển khai chăm sóc toàn diện tại 10 khoa lâm sàng;

- Triển khai xét nghiệm vi sinh, cấy máu, test HP qua hơi thở, đo nhu động thực quản…

- Đẩy mạnh hoạt động công tác dược lâm sàng;

- Tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cho tuyến cơ sở dựa trên tiêu chí phát triển mạng lưới Lão khoa trên toàn quốc;

- Tăng cường hợp tác với các chuyên gia quốc tế, đặc biệt đẩy mạnh các nghiên cứu về các hội chứng Lão khoa. Tăng cường công bố các bài báo quốc tế;

- n định đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động. Phấn đấu đạt trở lại mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 5 - 10%.

Hội nghị VC&NLĐ hàng năm là một trong những hoạt động mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là dịp để Bệnh viện nhìn lại kết quả hoạt động của năm vừa qua và đặt ra giải pháp, phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho năm mới. Phát huy tinh thần dân chủ, tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đóng góp các ý kiến với Đảng uỷ, Lãnh đạo Bệnh viện. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển hơn về chuyên môn kĩ thuật, nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đánh giá cao cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện LKTW và kết quả đạt được trong năm 2021 với nhiệm vụ hàng đầu là phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khám chữa bệnh…Vượt qua tất cả khó khăn trên, Bệnh viện đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới, đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, tạo môi trường cảnh quan bệnh viện xanh – sạch – đẹp, chất lượng chẩn đoán, chất lượng điều trị đã được nâng cao mang lại thương hiệu cho Bệnh viện. Bệnh viện cần có kế hoạch cụ thể để triển khai các mục tiêu đã đề ra trong năm 2022, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBNV và người lao động.

Trong không khí cởi mở, dân chủ, thống nhất cao Hội nghị đã đề cử, bỏ phiếu bầu và ra mắt Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì mới 2022-2024 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Bùi Văn Dũng – Đảng ủy viên, phó chủ tịch công đoàn, Trưởng khoa TDCN; đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên, Ủy viên BCH CĐ, Phó trưởng khoa TMCT&N; đồng chí Nguyễn Thị Diệu Oanh – cán bộ Phòng TCCB.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý từ các cấp: 06 tập thể thuộc Bệnh viện được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021; 04 tập thể và 30 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2020; 29 tập thể được công nhân danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020; 02 cá nhân đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân; Tập thể Bệnh viện và 01 các nhân được Bộ Y tế tặng Bằng khen về công tác phục vụ tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII tháng 6/2021; 42 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2021 do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19, tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Tại Hội nghị đã tiến hành lễ “Ký giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn”. Đồng thời thực hiện ký cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2021, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động bệnh viện tin tưởng sẽ đoàn kết tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bệnh viện LKTW, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: