Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Bệnh viện Lão khoa Trung ương tiếp sức miền Nam chống dịch

     

        Chiều ngày 29/7/2021, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Lễ xuất quân đưa đoàn 29 cán bộ nhân viên y tế tình nguyện tham gia chi viện khu vực phía Nam chống dịch COVID -19.

        Tham dự buổi lễ có ThS. BS. Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, TS. BS. Trần Viết Lực- Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS. DS. Phan Việt Sinh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS, Đoàn Thanh niên, Chi hội Điều dưỡng và cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện.

         Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Trần Viết Lực, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, để kịp thời chi viện cho khu vực phía Nam, điểm nóng của dịch COVID-19 với  nhiều ca bệnh diễn biến nặng, cần can thiệp hồi sức tích cực, Bệnh viện Lão khoa TW đã huy động các y bác sĩ tại các khoa lâm sàng trong đó lấy nòng cốt là 2 khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu Đột quỵ xung phong lên đường tiếp sức hỗ trợ các đồng nghiệp miền Nam. Đoàn công tác do ThS.BS. Nguyễn Đình Quân - khoa Hồi sức tích cực làm trưởng đoàn công tác”.

          Để có điều kiện tốt nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện đã chuẩn bị đồ dùng thiết yếu, trang bị phòng hộ, tiêm đủ 2 mũi vaccin phòng COVID-19 và tập huấn bổ sung đầy đủ các kỹ năng về phòng hộ cho tất cả thành viên trong đoàn. Gửi gắm tình cảm của toàn thể anh em trong bệnh viện, ThS. DS. Phan Việt Sinh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đã trao tặng tới đoàn những phần quà cùng lời nhắn nhủ các đồng chí “chân cứng đá mềm”, tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc trong phòng chống dịch, giữ an toàn cho bản thân để cống hiến giúp đỡ nhân dân.

          Tới động viên đoàn công tác của bệnh viện, ThS. BS. Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đã thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, tặng quà và chúc đoàn lên đường mạnh khỏe, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thành công vào công tác chống dịch của Miền Nam và cả nước.

          Trước đó, tại buổi gặp mặt các cán bộ tình nguyện tham gia chống dịch vào ngày 26/7/2021, TS.BS. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện đã căn dặn và chia sẻ với đoàn “Tôi tự hào về các bạn, những cán bộ trẻ theo tiếng gọi của trái tim và trách nhiệm nghề nghiệp, xung phong chia lửa với các đồng nghiệp miền Nam. Ban Giám đốc cùng toàn thể các đồng nghiệp đặt niềm tin vào các bạn và sẽ luôn đồng hành hỗ trợ tối đa để các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

          Đại diện cho Đoàn Công tác, Ths.Bs. Nguyễn Đình Quân đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể đồng nghiệp trong bệnh viện. Đoàn hứa sẽ đem hết quyết tâm, sự nhiệt tình của tuổi trẻ, luôn đoàn kết, trách nhiệm, cống hiến hết mình trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh Covid 19 tại miền Nam.

      Một số hình ảnh trong buổi lễ: