ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN LÃO KHOA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 23/02/2023, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Bệnh viện Lão khoa Trung ương lần V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đinh Thị Dung – Quyền trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam; Ths.Ds. Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn, Ts.Bs. Trần Viết Lực – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng 170 đại biểu đại diện cho hơn 400 đoàn viên tại các tổ Công đoàn trực thuộc.

Đại hội đã lắng nghe Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, Công đoàn Bệnh viện luôn theo sát chỉ đạo của Công đoàn Bộ Y tế, triển khai đa dạng hóa về cả nội dung và hình thức hoạt động gắn với bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Nhờ đó, mặc dù trải qua một nhiệm kỳ khó khăn với gần năm dich bệnh covid-19 hoành hành nhưng mọi mặt hoạt động của Công đoàn cơ sở Bệnh viện trong nhiệm kỳ qua như tuyên truyền giáo dục, thể thao, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi công đoàn viên, thi đua yêu nước, nữ công hay an sinh xã hội… đều đạt được kết quả tốt đẹp, thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên công đoàn.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công Đoàn Bộ Y tế Việt Nam đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt trải qua một nhiệm kỳ nhiều gian khó đối với ngành y tế khi dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng nặng nề, Công đoàn Bệnh viện đã phát huy tốt vai trò đồng hành và chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho các đoàn viên, góp phần động viên người lao động phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, Đại hội đã tiến hành tham luận và bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; 2 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV.

Đại hội khép lại trong tinh thần phấn khởi, đoàn kết của toàn thể đoàn viên, hứa hẹn cho một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công hơn nữa của Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW.