Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC TIÊM PHÒNG COVID- 19 TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

      Ngày 20/09/2021, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức buổi tiêm chủng cho gần 100 người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái.
      Ngay khi nhận được công văn đề nghị Bệnh viện giúp đỡ cho gần 100 người cao tuổi sống tại trung tâm với nhiều bệnh lý nền, khó khăn trong việc tiếp cận vaccine phòng Covid -19, Ban Giám đốc Bệnh viện Lão khoa đã quyết định cử đoàn y, bác sĩ tới khám và hỗ trợ tiêm phòng cho các cụ ngay tại Trung tâm.
      Việc tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy trình với các bước từ khâu tiếp đón, kiểm tra nhiệt độ, đo huyết áp, khám tư vấn, tiêm chủng vaccine và theo dõi tại chỗ sau tiêm. Tổng số có 90 người cao tuổi đăng ký và được khám sáng lọc, 88 người cao tuổi đã đủ điều kiện để tiêm chủng, chiếm tỷ lệ 83% trên toàn Trung tâm. Người cao tuổi tại Trung tâm 100% đều mắc các bệnh lý nền đặc biệt là 4 nhóm chính: huyết áp, tiểu đường, tim mạch và mỡ máu, 30% người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer, 60% người cao tuổi đi lại khó khăn và 20% người cao tuổi phải nằm chăm sóc tại giường, trong đó một số mắc cùng lúc 2-3 bệnh lý nền.
     Bằng sự hỗ trợ tận tình của các y bác sỹ Bệnh viện Lão khoa TW và sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái, việc tiêm chủng được tiến hành thuận lợi, an toàn.
     Kết thúc buổi tiêm chủng, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái gửi lời cảm ơn chân thành tới Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Việc được tiêm phòng đã góp phần quan trọng tạo lá chắn thép phòng chống Covid-19 cho các bậc cao niên.
     Đây là một trong số nhiều hoạt chăm sóc bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong mùa dịch do Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức.