Chương trình Khám, tư vấn miễn phí bệnh Đái tháo đường & Cơ xương khớp ngày 09/11/2019

Ngày 09/11/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Hội Người cao tuổi phường Phương Mai đã tổ chức Chương trình Khám -  tư vấn miễn phí bệnh Đái tháo đường & Cơ xương khớp. Đây là chương trình Khám - tư vấn nhằm hưởng ứng Ngày Đái tháo đường Thế giới (14/11). Tới tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Bệnh viện cùng các cán bộ nhân viên y tế và hơn 200 người cao tuổi đến từ Hội Người cao tuổi của phường Phương Mai.

Phát biểu tại Chương trình, TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện cho biết, đái tháo đường là bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi. Hiện tại bệnh có xu hướng trẻ hóa ở người trung tuổi và trẻ tuổi, bệnh đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiều biến chứng mù lòa, cắt cụt chi, suy thận… và nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, nếu nắm vững được kiến thức về bệnh, có thể dự phòng bệnh được 50%.

Hiện nay, người cao tuổi thường không chỉ mắc 01 bệnh mà còn đi kèm nhiều bệnh lý khác như: tăng huyết áp, loãng xương, bệnh lý khớp….. Vì vậy, điều trị cho người cao tuổi cần có những phương án điều trị tùy theo từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

Trong ngày diễn ra chương trình người dân được khám sức khỏe liên quan đến bệnh đái tháo đường và cơ xương khớp bao gồm cả đo huyết áp và xét nghiệm máu để tầm soát bệnh. Chương trình còn mang đến cho người dân những thông tin hữu ích về bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, từ cách phòng ngừa, phát hiện đến chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi mắc bệnh và tư vấn chế độ vận động, nghỉ ngơi khoa học để sống khỏe với bệnh. Đồng thời tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện có khoa học nhằm phòng ngừa bệnh. Các bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lý cho người cao tuổi nhằm tuân thủ điều trị, kiểm soát hiệu quả bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và cơ xương khớp của người bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Chương trình Khám - tư vấn miễn phí bệnh Đái tháo đường - Cơ xương khớp là một chương trình thiết thực và rất có ý nghĩa được tổ chức khám/ tư vấn cho người cao tuổi tại địa bàn phường Phương Mai thể hiện rõ mối quan hệ tốt đẹp giữa Bệnh viện Lão khoa TW cùng các cơ quan hành chính sự nghiệp sở tại của phường Phương Mai.