Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020

    Nhằm tổng kết công tác năm 2020 và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2021, ngày 28/01/2021, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm 2020.
   Tham dự Hội nghị có TS.BS Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động từ các khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện. Về phía lãnh đạo cấp trên có đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.
   Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện TS.BS. Nguyễn Trung Anh - đã báo cáo tóm tắt công tác năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021.
   Năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự tận tâm nỗ lực của viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác chuyên môn, công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được quan tâm, chú trọng, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh, môi trường làm việc an toàn.
   Trong năm Bệnh viện đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu như: Khai thông động mạch não sử dụng thuốc tiêu sợi huyết trong điều trị nhồi máu não cấp; Điều trị thoái hóa khớp và phần mềm bằng phương pháp “Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân”; Chụp CT mạch vành, mạch não, mạch cảnh, mạch chi; Chụp MRI toàn thân, phổ, diffusion..;. Bệnh viện cũng đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại như máy MRI 1.5, CT 128 dãy đầu thu, X-quang số hóa FUJI... đồng thời phê duyệt nhiều danh mục kỹ thuật và triển khai khám chuyên khoa Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt. Bước đầu triển khai thí điểm công tác chăm sóc toàn diện đạt kết quả tích cực.
  Năm 2020 cũng là năm Bệnh viện được Bảo hiểm xã hội Hà Nội đồng ý chủ trương cho đăng ký khám chữa bệnh ban đầu với 2 mặt bệnh Parkinson và Alzheimer tại Bệnh viện.
  Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến cũng luôn được Bệnh viện quan tâm chú trọng. Năm 2020 sách chuyên ngành “Bệnh học Lão khoa” đã được Hội đồng khoa học thông qua và xuất bản, lưu hành. Tổ chức được nhiều buổi hội chẩn, đào tạo trực tuyến với y tế cơ sở.
  Mặc dù lượng người bệnh khám và điều trị giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Bệnh viện vẫn cân đối được thu chi, thu nhập bình quân của người lao động tăng so với năm 2019.
  Về Kế hoạch hoạt động năm 2021, Bệnh viện đề ra nhiều mục tiêu như sau:
      1. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19. Đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn.
      2. Triển khai xây dựng Bệnh viện Lão khoa Trung ương Cơ sở 2 tại Hà Nam theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ.
      3. Tổ chức tiếp đón, khám chữa bệnh cho người dân một cách thuận lợi, đảm bảo chất lượng, sự hài lòng người bệnh. Mục tiêu công suất sử dụng giường bệnh năm 2021 đạt 90%, giảm ngày điều trị trung bình, số lượt khám bệnh đạt chỉ tiêu tối thiểu 80.000 lượt.
      4. Duy trì chất lượng, cải tiến quy trình khám bệnh, phối hợp linh hoạt giữa các khoa khám bệnh và cận lâm sàng trong việc thực hiện kỹ thuật, rút ngắn thời gian trả kết quả, mở rộng hiệu quả hoạt động khám sức khỏe cho người bệnh và các đơn vị đối tác.
      5. Đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế như: Khám sức khỏe, y học gia đình, khám chữa bệnh từ xa. Từng bước triển khai đồng bộ, hiệu quả thể hiện chất lượng dịch vụ và năng lực của bệnh viện.
      6. Thúc đẩy quảng bá chương trình khám bệnh BHYT ban đầu, tuân thủ đúng các quy định của BHYT, tạo điều kiện cho người bệnh được khám và điều trị các mức hưởng theo đúng quy định.
     7. Triển khai chăm sóc toàn diện tại 10 khoa lâm sàng.
     8. Hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động phòng vi sinh đồng thời triển khai bộ phận lưu trữ và cấp phát máu.
     9. Triển khai mới nhà thuốc bệnh viện. Đẩy mạnh hoạt động công tác dược lâm sàng.
    10. Đào tạo – chỉ đạo tuyến: Tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cho tuyến cơ sở dựa trên tiêu chí phát triển mạng lưới Lão khoa trên toàn quốc (kể cả vùng hải đảo, vùng núi).
    11. Nghiên cứu khoa học: Tăng cường hợp tác với các chuyên gia quốc tế, đặc biệt đẩy mạnh các nghiên cứu về các hội chứng Lão khoa. Tăng cường công bố các bài báo quốc tế.
    12. Ổn định đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động. Phấn đấu đạt trở lại mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng 8-10%.
   Cũng tại Hội nghị, ThS. Tạ Mỹ Vân – Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho các cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo khoa, phòng và công bố danh sách quyết định khen thưởng của Giám đốc Bệnh viện có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp Bộ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, lao động tiên tiến cho các cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong năm 2020.
   Đây là sự ghi nhận, là nguồn động viên to lớn của Lãnh đạo các cấp đối với người lao động đã nỗ lực, tận tâm, trách nhiệm làm việc, cống hiến năm 2020.
   Kết thúc Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TS. Nguyễn Trung Anh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Lão khoa TW và đồng thời cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiều nhịêm vụ, thu được nhiều thành tích trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong năm qua. Giám đốc cũng mong muốn có được sự hợp tác của các cán bộ, viên chức, người lao động để Bệnh viện sẽ từng bước phát triển, đổi mới mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công về tổ chức, chuyên môn cũng như hoạt động cải tiến chất lượng Bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Bài viết liên quan