BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC MURDOCH- ÚC VÀ ĐẠI HỌC HỒNG KÔNG

Trong hai ngày từ 02/10-03/10/2024, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức tiếp đoàn chuyên gia quốc tế trường Murdoch- Úc và Đại học Hồng Kông đến thăm và làm việc tại bệnh viện. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Đại học Murdoch- Úc và Đại học Hồng Kông.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, PGS.TS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia đến từ trường Đại học Murdoch – Úc và Đại học Hồng Kông đã luôn hỗ trợ bệnh viện trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội để các bác sĩ trẻ chuyên ngành Lão khoa được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Sự hợp tác khăng khít giữa các bên đã góp phần thúc đẩy việc cải thiện chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn về bệnh Parkinson. Hai bài báo cáo: “ Di truyền học bệnh Parkinson”do GS.TS. Sulev Koks trình bày và “ Di truyền bệnh học Parkinson trong nghiên cứu toàn cầu về kiểu hình và kiểu gen của bệnh Parkinson- cơ hội và kỷ nguyên của chẩn đoán dựa trên dấu ấn sinh học” do TS. Kin Ming MOK báo cáo đã cung cấp các kiến thức chuyên môn hỗ trợ cho việc quản lý, điều trị và chăm sóc toàn diện người bệnh Parkinson, góp phần đưa nền y học Việt Nam ngày càng tiến bộ và sánh ngang tầm với quốc tế.

Để bệnh viện ngày càng phát triển và hội nhập, Bệnh viện Lão khoa Trung ương luôn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, Bệnh viện có nhiều cơ hội phát triển, cập nhật các kiến thức, kỹ thuật y khoa tiên tiến trên thế giới, nâng cao chất lượng chuyên môn, mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất.