Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

TỔNG KẾ HOẠT ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG NĂM 2022

Chiều ngày 09/02/2023 Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Hội nghị tổng kết hoat động điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS.BS Trần Viết Lực, Phó Giám đốc bệnh viện cùng sự tham gia của một số hội viên điều dưỡng đã nghỉ công tác trên 50 điều dưỡng, kỹ thuật viên là các hội viên tiêu biểu, có nhiều thành tích trong công tác đến từ các Phân hội thuộc Chi hội điều dưỡng Bệnh viện.

Tại Hội nghị Ths.Trần Hương Trà Trưởng phòng, Chi hội trưởng Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Lão khoa TW đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của công tác điều dưỡng trong Bệnh viện cũng như những hoạt động của Chi hội trong năm, đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023.

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về dịch bệnh trong những tháng đầu năm, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, công tác chăm sóc người bệnh đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các quy trình, quy chế chuyên môn luôn được quan tâm, chú trọng và thực hiện bài bản, nghiêm túc. Tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh luôn được người bệnh và gia đình người bệnh đánh giá cao. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học điều dưỡng đã từng bước được nâng tầm cả về số lượng và chất lượng. Trong năm, Chi hội có nhiều hội viên hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học và hàng trăm lượt tham gia các chương trình tập huấn cập nhật kiến thức. Đồng thời, đội ngũ điều dưỡng cũng tích cực, chủ động tham gia vào công tác chỉ đạo tuyến và đào tạo với hàng trăm lượt sinh viên, học viên. Nhiều đề tài cấp cơ sở, nhiều bài báo của điều dưỡng viên được đăng tải trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các nội dung chuyên môn được Chi hội tập trung triển khai và đạt được kết quả tích cực như: kiểm tra bệnh phòng, đánh giá chất lượng, thi tay nghề học viên, giáo dục sức khỏe người bệnh, sàng lọc dinh dưỡng…; hệ thống quy định, quy trình, biểu mẫu về công tác điều dưỡng được xây dựng và hoàn thiện.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2023 khối điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh, đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hoàn thiện các quy trình chăm sóc có tính đặc thù của chuyên ngành lão khoa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị TS.BS Trần Viết Lực, Phó Giám đốc bệnh viện đánh giá cao tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, biểu dương, cảm ơn những đóng góp quan trọng của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đối với mọi mặt hoạt động của Bệnh viện. Đồng thời Phó Giám đốc Trần Viết Lực cũng chỉ đạo Phòng Điều dưỡng cũng như Hội viên Chi hội điều dưỡng cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, đẩy mạnh công tác đào tạo, tự đào tạo, xây dựng và chuẩn hóa chương trình đào tạo điều dưỡng đặc thù chuyên khoa Lão, chương trình đào tạo chăm sóc cho người cao tuổi để các hoạt động điều dưỡng ngày càng chuyên nghiệp.

Tại hội nghị, Chi hội đã vinh danh và trao quà cho 09 Hội viên tốt nghiệp sau Đại học (thạc sĩ, chuyên khoa I) năm 2022, 07 Hội viên có đề tài cấp cơ sở và bài báo được đăng tải trong nước và quốc tế, 29 Hội viên tiêu biểu được bình xét, lựa chọn từ các Phân hội.

Chi hội cũng đã trao tặng một số phần quà tri ân tới các Hội viên đã nghỉ công tác đến tham dự.

Trong không khí đầu xuân ấm áp, thân tình, với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao cùng sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo bệnh viện, sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, chắc chắn rằng năm 2023 và các năm tiếp theo, công tác điều dưỡng Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ đạt thêm nhiều thành tựu tích cực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người cao tuổi và cộng đồng, vì một mục tiêu tuổi già khỏe mạnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị: