BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO VÀ RỐI LOẠN NUỐT Ở NGƯỜI CAO TUỔI TẠI TUYẾN DƯỚI

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho các đơn vị y tế cơ sở, trong tuần cuối tháng 7/2024 Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức khóa tập huấn “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não và rối loạn nuốt ở người cao tuổi” tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc.
         Tham dự khóa tập huấn, về phía Bệnh viện Lão khoa Trung ương có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn cùng các giảng viên là các bác sĩ, kỹ thuật y chuyên khoa. Về phía Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc có ThS.BS. Trần Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện và 40 học viên tham gia khóa tập huấn.
         Phát biểu khai mạc, ThS.BS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Năm 2023, qua tư vấn và hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Lão khoa Trung ương góp phần giúp Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Đơn nguyên Lão khoa. Trong tương lai chúng tôi có kế hoạch phát triển Đơn nguyên Lão khoa thành khoa Lão khoa khang trang, hiện đại hơn. Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc luôn mong muốn được kết nối và hỗ trợ chuyên môn trong lĩnh vực Lão khoa nói riêng, cũng như trong chuyên môn Y học nói chung từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương".
        Nội dung chương trình tập huấn được xây dựng và chuẩn bị chu đáo dựa trên nhu cầu thực tiễn của Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua phương pháp trực quan và hiện đại, các giảng viên đã truyền tải đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng đến các học viên.
        Khóa tập huấn không chỉ nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho các y-bác sĩ tại địa phương mà còn góp phần quan trọng vào việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cơ sở.