Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020 – 2025

  Ngày 21 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Bệnh viện Lão khoa TW đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Việt Quân – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa, đồng chí Đỗ Trọng Nam - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận Đống Đa và các thành viên Đoàn công tác của Quận ủy.

  

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị,  Báo cáo kiểm điểm kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

    Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Bệnh viện Lão khoa TW có 50 đảng viên. Đảng bộ và 02 Chi bộ trực thuộc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 01 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

    Việc triển khai học tập, quán triệt và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy, Quận ủy, Nghị quyết của Đảng ủy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 luôn được Đảng bộ triển khai và các đảng viên tham gia nghiêm túc, đầy đủ bằng nhiều hình thức khác nhau. Đảng viên tại các đơn vị đều là những nhân tố tích cực, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của Bệnh viện.

    Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, các đơn vị trong toàn Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã bám sát nhiệm vụ, triển khai và hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học luôn được Bệnh viện quan tâm, chú trọng. Nhiều trang thiết bị mới, hiện đại được đưa vào sử dụng và đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ở các khâu nhằm rút ngắn thời gian khám bệnh, minh bạch hóa mọi hoạt động, qua đó làm tăng sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế. Bệnh viện cũng chủ động tích cực tham gia các hoạt động trong hợp tác quốc tế và chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, với những chủ trương, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự chung tay nỗ lực của viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã không ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch Covid-19, đảm bảo môi trường làm việc, môi trường khám chữa bệnh an toàn, tạo niềm tin cho đội ngũ nhân viên y tế, cho người bệnh và nhân dân.

    Về phương hướng, nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Bệnh viện phấn đấu 100% các Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm, phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có trên 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về công tác xây dựng đảng, phấn đấu trong Nhiệm kỳ sẽ kết nạp thêm 5-6 đảng viên mới từ những quần chúng ưu tú. Phát huy mọi lợi thế, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, xứng đáng là Bệnh viện đầu ngành, tuyến chuyên môn cao nhất về bảo vệ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Việt Quân, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đạt được trong Nhiệm kỳ 2015-2020 và cơ bản đồng tình với các phương hướng, nhiệm vụ đề ra cho Nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng chia sẻ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo sát sao, đúng đắn của cấp ủy đảng, sự gương mẫu đi đầu của các đồng chí đảng viên và sự đoàn kết chung tay của toàn thể đội ngũ nhân viên y tế nên uy tín của Bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày càng cao trong hệ thống y tế cả nước, tạo niềm tin trong nhân dân. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả với đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện trong đợt dịch Covid-19 và chúc mừng thành công của Bệnh viện với công tác phòng chống dịch.

    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm,  với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc về công tác nhân sự của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã bầu đủ số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí:

  1. Đồng chí Nguyễn Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Bí thư Chi bộ 2;
  2. Đồng chí Phan Việt Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Bí thư Chi bộ 1;
  3. Đồng chí Trần Văn Lực – Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ 1, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp;
  4. Đồng chí Bùi Văn Dũng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Trưởng khoa Thăm dò chức năng.
  5. Đồng chí Tôn Thị Hương Giang – Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ 2, Trưởng khoa Nội chung;

   Trong phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu đồng chí Nguyễn Trung Anh tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện. Đồng chí Phan Việt Sinh giữ chức danh Phó Bí thư. Ban chấp hành đã bầu đồng chí Phan Việt Sinh làm Chủ nhiệm UBKT, đồng chí Ngô Trọng Toàn, Chi ủy viên Chi bộ 2 làm Phó chủ nhiệm UBKT.

   Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Trung Anh là đại biểu chính thức, đồng chí Phan Việt Sinh là đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2020-2025).

   Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết do Trưởng đoàn Thư ký trình bày, với tỷ lệ 100%.

   Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Bệnh viện, phát huy truyền thống đoàn kết, lấy phương châm Kỷ cương -Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, đặc biệt đối tượng chủ yếu là người cao tuổi, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về Lão khoa trong cả nước.

   Một số hình ảnh trong Đại hội: