Các giấy tờ cần thiết để được thụ hưởng chế độ BHYT khi đi khám ngoại trú ở Bệnh viện Lão khoa Trung ương?

Hỏi: Bố mẹ tôi có thẻ bảo hiểm muốn đến khám bảo hiểm ở Bệnh viện Lão khoa Trung ương thì cần những giấy tờ gì?

Đáp

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam.

Từ năm 2020, Người bệnh Parkinson hoặc Alzheimer trên 60 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.  Người bệnh trên 50 tuổi, có giấy chuyển viện với chẩn đoán thuộc một trong năm nhóm bệnh của chương trình: Parkinson; Sa sút trí tuệ- Alzheimer; COPD; Bệnh tim mạch mạn tính (gồm: Tăng huyết áp có biến chứng, Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Suy tim, Bệnh tim có can thiệp) được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Các giấy tờ cần thiết để hưởng chế độ BHYT:

- Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

Hoặc:

- Giấy giới thiệu chuyển BHYT đúng tuyến có ghi chẩn đoán một trong các bệnh: Đái tháo đường, Bệnh lý tim mạch mạn tính, Parkinson, Sa sút trí tuệ- Alzheimer, COPD

- Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT còn hạn.