Hỏi: Những đối tượng nào được tham gia chương trình Quản lý bệnh mạn tính tại Bệnh viện Lão khoa TW?

Đáp:

Thực hiện chiến lược Quốc gia trong phòng chống các bệnh mạn tính không lây nhiễm giai đoạn 2015 – 2025, Bệnh viện Lão khoa TW đã và đang triển khai hiệu quả hoạt động quản lý, điều trị 5 bệnh mạn tính gồm: Đái tháo đường, Bệnh lý tim mạch mạn tính, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Sa sút trí tuệ - Alzheimer và Parkinson.

Đối tượng tham gia:

- Người bệnh có BHYT khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

- Người bệnh trên 50 tuổi, có giấy chuyển viện với chẩn đoán thuộc một trong năm nhóm bệnh của chương trình: Parkinson; Sa sút trí tuệ- Alzheimer; COPD; Bệnh tim mạch mạn tính (gồm: Tăng huyết áp có biến chứng, Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Suy tim, Bệnh tim có can thiệp.)

- Người bệnh không có BHYT chấp thuận tham gia chương trình, cam kết tuân thủ chế độ điều trị, tự chi trả các chi phí khám chữa bệnh.