BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “NÂNG CAO KIẾN THỨC KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ XÂY DỰNG CƠ SỞ XANH - SẠCH – ĐẸP”

Từ ngày 16/7/2024 - 14/8/2024 Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức 02 lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn và xây dựng cơ sở Xanh - Sạch - Đẹp” cho 300 nhân viên y tế thuộc khối lâm sàng và khối cận lâm sàng tại Bệnh viện.
    Nhiễm khuẩn bệnh viện là các nhiễm khuẩn không hiện diện hoặc ủ bệnh khi nhập viện mà xảy ra trong quá trình người bệnh được chăm sóc, điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng nguy cơ: kháng kháng sinh, gây biến chứng, thậm chí tử vong; làm gia tăng số ngày, chi phí điều trị, trở thành gánh nặng cho người bệnh nói riêng và hệ thống y tế nói chung.
    Với tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong nâng cao hiệu quả chất lượng khám chữa bệnh, khóa tập huấn tập trung cung cấp những kiến thức, thông tin mới nhất về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế. Chương trình khóa học được thiết kế với các bài giảng đa dạng và chuyên sâu, đi kèm cùng các giải pháp khắc phục tồn tại cũng như các giải pháp xây dựng Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp. Trong từng bài giảng, ngoài việc trang bị kiến thức lý thuyết, các giảng viên đã dành nhiều thời gian trả lời những băn khoăn, thắc mắc của học viên và cùng thảo luận chia sẻ cách xử trí một số tình huống có thể gặp trong thực tế.
    Khóa tập huấn “Nâng cao kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn và xây dựng cơ sở Xanh - Sạch - Đẹp” là hoạt động thường niên nhằm cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, nâng cao ý thức kiểm soát nhiễm khuẩn đối với từng cán bộ, nhân viên y tế. Qua đó, người bệnh khám và điều trị tại Bệnh viện Lão khoa TW được đảm bảo thụ hưởng môi trường chăm sóc an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.