HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH VÀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE THÁNG 9 TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

Sáng ngày 24/9/2024, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Họp hội đồng người bệnh lồng ghép giáo dục sức khỏe thường quy cho người bệnh, người nhà người bệnh với chủ đề “Nguyên nhân, triệu chứng, cách xử trí hạ đường huyết” và “Hướng dẫn chế độ ăn cho người bệnh đái tháo đường”.

Trong buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh, bên cạnh việc phổ biến những nội quy, quy định của bệnh viện, cũng như quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người nhà người bệnh, Đại diện lãnh đạo Bệnh viện cũng lắng nghe ý kiến, giải đáp những thắc mắc, khảo sát sự hài lòng của người bệnh về công tác khám, chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện.

Hạ đường huyết là một biến chứng thường gặp ở người bệnh đái tháo đường đặc biệt là người bệnh đái tháo đường cao tuổi. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời thì người bệnh có thể dẫn đến co giật, sảng, mất ý thức, không nuốt được, hôn mê. Trong hoạt động lồng ghép giáo dục sức khoẻ, những nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách xử trí hạ đường huyết cũng như chế độ ăn hợp lý cho người bệnh cao tuổi đái tháo đường đã được truyền tải một cách sinh động, dễ hiểu để người bệnh, người nhà người bệnh có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi lắng nghe chia sẻ về kiến thức bệnh lý, những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh đã được nhân viên y tế giải đáp đầy đủ, tận tình, chu đáo.

Việc lồng ghép họp Hội đồng người bệnh và truyền thông giáo dục sức khoẻ là hoạt động hiệu quả, cung cấp cho người bệnh và gia đình những kiến thức bổ ích, thiết thực. Nhiều thông tin phản hồi tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh đã được ghi nhận. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa điểm mạnh và khắc phục những tồn tại để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, góp phần vào công tác bảo vệ, chăm lo sức khoẻ người cao tuổi nói riêng và nhân dân nói chung.