BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG TỔNG KẾT THÁNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, từ ngày 15/5/2024 đến ngày 14/6/2024 Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức chuỗi các hoạt động hướng tới người bệnh. Thông qua đó góp phần tôn vinh giá trị nghề nghiệp, đề cao vai trò, vị thế của người Điều dưỡng.
     Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc; sự ủng hộ, đồng hành của lãnh đạo các đơn vị cùng sự vào cuộc chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ Điều dưỡng viên, Kỹ thuật Y trong toàn Bệnh viện, các khoa lâm sàng, cận lâm sàng đã hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình tạo nên phong trào thiết thực, ý nghĩa.
     Trong tháng cao điểm, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân người bệnh, với nội dung phong phú, cách thức tổ chức đa dạng, mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, đầy tính nhân văn, làm thay đổi đáng kể nhận thức của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế về vai trò, tầm quan trọng của công tác chăm sóc điều dưỡng, lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp của nghề nghiệp, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu cho Bệnh viện.
     Xác định hoạt động chăm sóc người bệnh luôn là nhiệm vụ chính yếu, quan trọng hàng đầu của đội ngũ Điều dưỡng. Trong tháng cao điểm, công tác này vẫn luôn được quan tâm, chú trọng và duy trì nề nếp, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra các đơn vị đã chủ động triển khai, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng nhiều hoạt động như truyền thông, giáo dục sức khỏe, tri ân, hỗ trợ, đảm bảo an toàn người bệnh. Hơn 300 lượt người bệnh đã được tắm gội, vệ sinh răng miệng, cắt tóc... miễn phí. 32 buổi truyền thông giáo dục sức khỏe được tổ chức với hàng trăm người bệnh, người nhà người bệnh tham gia, 05 buổi sinh hoạt chuyên môn, 01 buổi đào tạo, cập nhật kiến thức với sự tham gia đông đảo của nhân viên y tế. Các hoạt động này góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, giúp người bệnh giảm nhẹ, vơi bớt nỗi đau, tạo động lực để chiến thắng bệnh tật, sớm trở về với người thân và cộng đồng.
    Với vai trò là cơ sở đầu ngành, tuyến chuyên môn cao nhất về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trong những năm qua, cùng với sự phát triển toàn diện của Bệnh viện thì công tác điều dưỡng cũng đạt được nhiều thành tích quan trọng. Việc hưởng ứng, phát động và triển khai các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, với sự tham gia tích cực, chủ động, sáng tạo của nhiều đơn vị và cá nhân thể hiện tinh thần trách nhiệm cao vì người bệnh và cộng đồng. Tất cả hướng tới mục tiêu vì một tuổi già khỏe mạnh - nhiệm vụ chính trị nhân văn, cao cả của Bệnh viện Lão khoa Trung ương.