Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

KHOÁ HỌC NGƯỜI TRỢ GIÚP CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

      Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, tinh thần... Bên cạnh đó, người cao tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, thường mắc nhiều bệnh phối hợp, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nguy cơ tàn phế cao…Vì vậy chăm sóc người cao tuổi có những đặc thù riêng biệt với chăm sóc các đối tượng ở lứa tuổi khác.
      Nhằm cung cấp cho cộng đồng một số kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chăm sóc người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa TW liên tục tổ chức các khóa đào tạo người trợ giúp chăm sóc người cao tuổi từ cơ bản đến nâng cao để cùng cộng đồng đóng góp một phần thiết thực trong công tác chăm lo và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam.
      Khóa học gồm 11 nội dung với 56 tiết học lý thuyết và thực hành sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản, hữu ích giúp chăm sóc người cao tuổi được đảm bảo, an toàn. Ngoài ra, khi tham gia khóa học, các học viên được tìm hiểu thêm về những thay đổi tâm sinh lý, đặc điểm bệnh lý của người cao tuổi để hiểu, cảm thông khi chăm sóc họ. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành bài kiểm tra, đánh giá.
      Anh Đinh Duy Minh học viên tại khóa học chia sẻ: anh là kỹ sư xây dựng, sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Thời gian vừa qua, bố anh phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện Lão khoa TW sau tai biến mạch máu não. Là người chăm sóc chính cho bố mẹ cùng với mong muốn có kiến thức để chăm bố một cách khoa học và đúng đắn, anh đã đăng ký ngay khi biết thông tin Bệnh viện Lão khoa TW mở khóa đào tạo Người trợ giúp chăm sóc người cao tuổi. Sau khi tham gia khóa học, anh tự nhận thấy trước đây mình thiếu rất nhiều kỹ năng, kiến thức về chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là những người cao tuổi khó khăn vận động. Qua khóa học, được trang bị những kỹ năng, kiến thức thiết yếu, anh vui vì mình có thể chăm sóc bố mẹ tốt hơn và kiến thức thu được từ khóa học cũng rất hữu ích trong việc tự chăm sóc bản thân anh sau này.