HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH VÀ GIÁO DỤC SỨC KHOẺ THÁNG 8/2024 TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

Họp Hội đồng người bệnh là hoạt động thường quy của Bệnh viện Lão khoa TW do Phòng Điều dưỡng bệnh viện chủ trì nhằm phổ biến nội quy, quy định của Bệnh viện cũng như quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người nhà người bệnh đồng thời lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc, khảo sát nhu cầu của người bệnh về công tác khám, chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện.

Trong buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh tháng 8/2024, bên cạnh việc phổ biến nội quy quy định của Bệnh viện, Phòng Điều Dưỡng đã phối hợp cùng Trung tâm Khám chữa Bệnh theo yêu cầu & Quốc tế tổ chức Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Bệnh võng mạc đái tháo Đường và cách phòng ngừa” tới đông đảo người bệnh và người nhà người bệnh tham dự chương trình.

Bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Nếu không được kiểm soát tốt, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong số đó là biến chứng mắt, đặc biệt bệnh võng mạc đái tháo đường là những tổn thương mạch máu ở võng mạc (dân gian thường gọi là đáy mắt) của người đái tháo đường, là nguyên nhân hàng đầu gây giảm hoặc mất thị lực. Việc cung cấp thêm kiến thức cho người bệnh, người nhà người bệnh về phương pháp điều trị, biện pháp phòng ngừa biến chứng mắt trong đái tháo đường có ý nghĩa quan trọng giúp giảm thiểu gánh nặng điều trị do biến chứng cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Sau phần chia sẻ kiến thức về bệnh lý, những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh đã được nhân viên y tế giải đáp đầy đủ, tận tình, chu đáo.

Việc lồng ghép họp Hội đồng người bệnh và truyền thông giáo dục sức khỏe là một hoạt động hiệu quả mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh và gia đình người bệnh. Nhiều thông tin phản hồi tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh đã được ghi nhận. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện Lão khoa TW tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa điểm mạnh và khắc phục những tồn tại nhằm ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.