BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO ẢNH HƯỞNG CỦA BÃO SỐ 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, chiều ngày 17/9/2024, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi) gây ra.
    Tại lễ phát động, ông Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện chia sẻ: “Trong những ngày qua, siêu bão Yagi gây mưa lũ với cường độ mạnh chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, đã càn quét các tỉnh, thành phố phía Bắc, gây tổn thất nặng nề về người và của. Đời sống người dân những nơi bão lũ đi qua đang hết sức khó khăn. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cùng chung tay sẻ chia, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ”.
    Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, viên chức,người lao động của Bệnh viện và một số người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đã tự nguyện ủng hộ với tổng số tiền quyên góp được là 130.950.000đ (Một trăm ba mươi triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng). Với khoản quyên góp này, Bệnh viện sẽ gửi 80% đến Ban Cứu trợ - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 20% còn lại gửi tới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để thông qua các Tổ chức này chuyển sự hỗ trợ tới đồng bào bị thiên tai bão lũ.
    Sự đoàn kết, tương thân tương ái là nét đẹp văn hóa con người Việt Nam, và cán bộ Bệnh viện Lão khoa TW luôn có ý thức gìn giữ, phát huy nét văn hóa này. Với tinh thần hướng về đồng bào vừa trải qua thiên tai, cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện Lão khoa TW mong rằng sự hỗ trợ của mình sẽ góp chung cùng với đồng bào cả nước giúp bà con vùng bão lũ sớm vượt qua hậu quả nặng nề của thiên nhiên để ổn định cuộc sống.