HỘI THI CẮM HOA NGHỆ THUẬT BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 07/3/2024 Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Hội thi với tiêu chí thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, trung hậu, đảm đang;Vai trò của phụ nữ ngành y trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Tham dự hội thi, về phía Bệnh viện Lão khoa TW có: PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh - Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc Bệnh viện; Ths.Ds Phan Việt Sinh - Phó Bi thư Đảng Uỷ, Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công Đoàn Bệnh viện. Về phía đại biểu khách mời có: Bà Trần Thu Phương - Phó trưởng ban nữ công – Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam; Bà Nguyễn Lan Anh - Biên tập viên Báo tuổi trẻ; Bà Nguyễn Hòa Lợi - Hội phó Hội Ikenobo – Ikebana Việt Nam;12 đội thi và đông đảo cổ động viên.

Phát biểu tại hội thi, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Anh thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc, anh em trong Bệnh viện gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Lão khoa TW và những người mẹ, người vợ của cán bộnhân viên nam - những người luôn luôn đồng hành với anh em trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Bà Trần Thu Phương - Phó trưởng Ban Nữ công – Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đã gửi lời chúc mừng và động viên đến tất cả các thí sinh tham gia Hội thi Cắm hoa nghệ thuật. Bà đã nhấn mạnh sự quan trọng của việc vinh danh và tôn vinh công lao của phụ nữ, cũng như khích lệ mọi người tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết trong công việc và cuộc sống.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự tham gia nghiêm túc của các đội thi, những tác phẩm đã được tạo ra dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của các đội viên, thành công trong việc thể hiện hình ảnh phụ nữ với nhiều ý tưởng và cảm xúc, mang lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Mỗi tác phẩm đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, tuy nhiên dựa trên các tiêu chí giữa hai phần thi cắm hoa và thuyết trình tác phẩm, Ban giám khảo đã chọn ra được tác phẩm xuất sắc nhất với chủ đề “Tôn vinh và Khát vọng” đến từ Khoa cấp cứu & Đột quỵ. Bên cạnh đó 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cũng đã được trao đến các đội thi còn lại.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” được phát động bởi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện đã khuyến khích đoàn viên công đoàn tham gia chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” cho các nữ cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của chương trình