Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG

TRAO GỬI YÊU THƯƠNG, KỶ CƯƠNG TRÁCH NHIỆM.

 

   Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn là ngày truyền thống của những người làm công tác điều dưỡng bệnh viện. Việc lấy ngày sinh của bà Florence Nightingale – người đặt nền móng cho ngành điều dưỡng hiện đại làm ngày truyền thống thể hiện sự tôn vinh, tri ân những đóng góp vô cùng quan trọng của bà. Đây cũng là dịp tôn vinh những người làm công tác điều dưỡng trên toàn thế giới, những người gần gũi nhất, giữ vai trò chủ chốt, trực tiếp làm công tác chăm sóc người bệnh.

   Điều dưỡng viên là lực lượng đông đảo nhất tại mỗi bệnh viện. Họ là những người gặp gỡ người bệnh từ những giờ phút đầu tiên và có thời gian tiếp xúc, gần gũi nhiều nhất trong quá trình người bệnh sử dụng dịch vụ y tế.

   Khi xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được nâng cao, đòi hỏi các cơ sở y tế phải không ngừng tự hoàn thiện, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, cũng như chất lượng công tác  chăm sóc thì vai trò của người điều dưỡng ngày càng trở nên quan trọng, không thể thiếu tại mỗi bệnh viện.

   Trong những năm qua, cùng với sự phát triển toàn diện của Bệnh viện thì công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng đạt được nhiều thành tích quan trọng. Ngoài giữ vai trò chủ chốt, có tính quyết định về chất lượng chăm sóc người bệnh, thì điều dưỡng viên trong Bệnh viện luôn tích cực, tự giác, chủ động, nhiệt huyết, sáng tạo trong nhiều hoạt động. Tận tâm chăm sóc người bệnh với tâm thế nhân văn, yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm. Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực điều dưỡng được thông qua có chất lượng cao. Nhiều sáng kiến trong lao động của khối điều dưỡng, kỹ thuật viên được áp dụng vào thực tiễn chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả tích cực.

   Đặc biệt trong đại dịch Covid -19, lực lượng điều dưỡng viên tại Bệnh viện đã có những đóng góp rất quan trọng, góp phần giữ vững môi trường thăm khám an toàn tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương và không quản ngại gian khó, vất vả, luôn sẵn sàng, chủ động, tình nguyện chi viện cho các điểm ‘nóng’ về dịch bệnh trên toàn quốc.

   Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, những đóng góp vô cùng quan trọng trong công tác phục vụ, chăm sóc người bệnh, qua đó góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, công tác điều dưỡng trong nhiều năm qua luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm, đánh giá cao. Nhiều phần thưởng cao quý đã được các cấp có thẩm quyền trao tặng cho khối điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Bệnh viện. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh, là “liều thuốc’ vô cùng quý giá nhằm động viên, khích lệ những đóng góp, cống hiến của lực lượng điều dưỡng. Đây cũng là sự gửi gắm niềm tin, trao trách nhiệm để những người giữ vai trò chủ chốt chăm sóc người bệnh đưa công tác điều dưỡng bệnh viện ngày càng hoàn thiện và từng bước nâng tầm.

   Thấm nhuần sâu sắc phương châm “Kỷ cương, Trách nhiệm, Chuyên nghiệp, Tận tâm” của Bệnh viện Lão khoa Trung ương; với sự nỗ lực, nhiệt huyết, sáng tạo; với đạo đức nghề nghiệp trong sáng, chắc chắn rằng người bệnh sử dụng dịch vụ y tế tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ luôn  nhận được sự chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp, yêu thương, sẻ chia, với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ Điều dưỡng viên trong Bệnh viện.

Nguyễn Đức Luyện - KVT Trưởng khoa CĐHA