Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

KHOA NỘI TIẾT VÀ CƠ XƯƠNG KHỚP (Endocrinology and Rheumatology Department)

Số điện thoại: (024)35764558          Số điện thoại nội bộ: 214 - 204

1. Lịch sử hình thành:

Khoa Nội tiết chuyển hóa được thành lập từ tháng 6 năm 2006. Lúc đầu số nhân viên là 08 người trong đó có 04 bác sỹ, 03 điều dưỡng, 01 hộ lý.

Năm 2017, khoa được đổi tên là Khoa Nội tiết và Cơ xương khớp và mang tên này cho tới nay.

2. Mô hình tổ chức:

 

Trưởng khoa: PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền

Phó trưởng khoa: TS. Nguyễn Ngọc Tâm

 

Điều dưỡng Trưởng khoa: CNĐD. Đào Thị Thoa

Tập thể cán bộ, nhân viên khoa Nội tiết và cơ Xương khớp

2.1. Tổng số nhân sự hiện có: 18

Trong đó: 07 bác sĩ (01 phó giáo sư, 01 tiến sĩ, 02 bác sĩ chuyên khoa II, 01 bác sĩ chuyên khoa I, 01 Thạc sĩ, 01 bác sĩ); 10 điều dưỡng; 01 hộ lý.

2.2. Trang thiết bị/quy mô giường bệnh

Số giường điều trị hiện nay là 32

01 Phòng thủ thuật và 01 phòng khám chuyên khoa

3. Chức năng – nhiệm vụ:

- Phòng khám Nội tiết và cơ xương khớp : Chẩn đoán , điều trị ngoại trú các bệnh lý về Nội tiết, cơ xương khớp, đặc biệt cho người cao tuổi.

- Phòng bệnh điều trị nội trú: Cung ứng dịch vụ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh cao tuổi

- Các phẫu thuật thủ thuật chuyên khoa: Tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh đái tháo đường, điều trị các bệnh về khớp : tiêm khớp, chọc hút dịch khớp, chọc tế bào tuyến giáp, siêu âm khớp, siêu âm tuyến giáp...

- Tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe trên kênh VOV, VTV1, VTV2, VTV3, đài truyền hình Hà Nội, đài tiếng nói Việt Nam.

- Tham gia giảng dạy lâm sàng và là nơi thực hành tay nghề cho các đối tượng là học viên bác sỹ chuyên khoa cấp II, chuyên khoa cấp I, cao học, bác sỹ nội trú, sinh viên Y3- Y6, sinh viên điều dưỡng của trường Đại học Y Hà nội và học viên điều dưỡng cao đẳng, trung cấp của các trường trên địa bàn Hà nội. Giảng cho bác sỹ, điều dưỡng Lão khoa toàn quốc.

4. Thành tích đạt được:

4.1. Thành tích về chuyên môn (bao gồm những hoạt động nổi bật, thế mạnh… của đơn vị)

- Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh lý nội tiết và cơ xương khớp. Tiến hành các thủ thuật thuộc chuyên ngành như chọc tế bào tuyến giáp, tiêm khớp, điều trị huyết tương giàu tiểu cầu.

- Thực hiện các đề tài cơ sở được thông qua Hội đồng y đức và Hội đồng khoa học của bệnh viện

- Phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học trên đối tượng bệnh nhân mắc đái tháo đường, mắc bệnh lý cơ xương khớp

4.2. Thành tích về thi đua, khen thưởng

Được bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Y tế, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, của Công đoàn Y tế, của Công đoàn bộ Giáo dục - Đào tạo, của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, của Ban Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho tập thể và cá nhân các năm

5. Định hướng phát triển:

Mở rộng đối tượng được điều trị tối ưu trong chuyên ngành, hướng tới bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị và chăm sóc một cách toàn diện.

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ và phát triển các kĩ thuật trong chuyên ngành Nội tiết và Cơ xương khớp trong thời gian tới

Mở rộng mô hình đào tạo trong hai chuyên ngành (tiêm khớp, siêu âm khớp, siêu âm tuyến giáp, chọc hút tế bào tuyến giáp).