Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

KHEN THƯỞNG TẬP THỂ KHOA THĂM DÒ CHỨC NĂNG CÓ THÀNH TÍCH ĐỘT XUẤT TRONG CÔNG TÁC CẤP CỨU NGƯỜI BỆNH NGỪNG TUẦN HOÀN

Chiều ngày 01/7/2024, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể Khoa Thăm dò chức năng do có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu thành công người bệnh ngừng tuần hoàn trong khi đang thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng tại khoa. PGS.TS Nguyễn Trung Anh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã tham dự và trực tiếp trao tặng giấy khen.
💐Trước đó, bệnh nhân nam Đ.V.N, 34 tuổi, địa chỉ Đông Hải - Thanh Hóa đang điều trị tại một Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội với chẩn đoán: “Yếu tứ chi, viêm phổi, tổn thương thận”. Chiều ngày 26/6/2024, bệnh nhân được bác sĩ giới thiệu sang Bệnh viện Lão khoa Trung ương để thực hiện chỉ định “ghi điện cơ tứ chi” tại Khoa Thăm dò chức năng. Đang trong quá trình ghi điện cơ đúng theo quy trình kỹ thuật chuyên môn, khoảng 10 phút tính từ lúc bắt đầu làm, bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng co giật, tím tái, sùi bọt mép. Bác sĩ và điều dưỡng phòng Điện cơ ngừng thực hiện kỹ thuật, đánh giá dấu hiệu sinh tồn -> nghi ngờ ngừng tuần hoàn; nhận định đây là trường hợp bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao cần phải được cấp cứu ngay để không bỏ lỡ thời gian vàng. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển sang phòng Nội soi tiêu hoá cách đó 7m (tại đây hiện có các bác sĩ và điều dưỡng vẫn thường xuyên tham gia trực cấp cứu, phòng đầy đủ phương tiện cấp cứu cơ bản, hệ thống Oxy, monitor…). Người bệnh được xác định “Ngừng tuần hoàn”. Các bác sĩ và điều dưỡng ngay lập tức tiến hành cấp cứu theo phác đồ. Nhờ sự phát hiện, chẩn đoán, phối hợp nhịp nhàng, xử lý kịp thời, chính xác của đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề vững, sau 15 phút cấp cứu, bệnh nhân có mạch trở lại, da và niêm mạc hồng nhợt, SpO2 80-85%, tỉnh, mở mắt tự nhiên, hỏi đáp ứng. Sau khi bệnh nhân ổn định, các bác sĩ đã hướng dẫn người nhà người bệnh làm các thủ tục liên quan và tiến hành bàn giao bệnh nhân cho ekip cấp cứu của Bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân để tiếp tục theo dõi và điều trị. Gia đình bệnh nhân bày tỏ sự khâm phục và biết ơn sâu sắc tới tập thể Khoa Thăm dò chức năng đã vượt khó, hết lòng cứu bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, xứng đáng là lương y như từ mẫu.
💐Mặc dù là một khoa Cận lâm sàng, nhưng cán bộ nhân viên của khoa đã phát hiện và xử trí cấp cứu kịp thời, đúng nguyên tắc, đúng kỹ thuật với sự nhiệt tình, trách nhiệm cao nên đã cứu sống được bệnh nhân nguy kịch. Với thành tích xuất sắc đó, Giám đốc Bệnh viện quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể Khoa Thăm dò chức năng. PGS.TS Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Bệnh viện ghi nhận sự đóng góp, cố gắng của tập thể Khoa Thăm dò chức năng trong mọi hoạt động của bệnh viện; động viên tinh thần, khích lệ tập thể Khoa vượt qua những khó khăn, áp lực, tiếp tục cố gắng và phát huy hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng khám, cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
💐Trong thời gian qua, được sự quan tâm và đầu tư của Đảng uỷ - Ban Giám đốc, trình độ chuyên môn, kỹ thuật của chuyên gia, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Lão khoa Trung Ương ngày càng được nâng cao; bệnh viện triển khai được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật hiện đại, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó. Qua đó, nâng cao uy tín, chất lượng khám, cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện.
-------------------------------------------------------------------
🏥 BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG
📩 Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
☎️ (024).3.576.4558