Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận tâm

HƯỞNG ỨNG NGÀY ALZHEIMER THẾ GIỚI TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA TW

Trong tháng hành động phòng chống bệnh Alzheimer, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ, ngày 21/9/2023 Bệnh viện Lão khoa TW đã tổ chức chức chương trình “Hưởng ứng ngày bệnh Alzheimer thế giới”.

Chương trình có sự tham dự của GS.TS Phạm Thắng - Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam, ThS.DS Phan Việt Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa TW, Đại diện Hội Người cao tuổi các cấp, Đại diện các Trung tâm dưỡng lão trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đại diện nhà tài trợ đến từ công ty Eisai Việt Nam cùng đông đảo thành viên của Câu lạc bộ Người bệnh sa sút trí tuệ và người chăm sóc.

Khai mạc chương trình, ThS.DS Phan Việt Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu: Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc, từ nay đến năm 2050, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Già hóa dân số dẫn đến sự gia tăng số lượng người cao tuổi mắc sa sút trí tuệ. Với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày bệnh Alzheimer thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bệnh Alzheimer và các bệnh sa sút trí tuệ nói chung.

Phát biểu chào mừng tại chương trình, GS.TS Phạm Thắng – Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam đã chia sẻ về thực trạng bệnh Alzheimer tại Việt Nam và kêu gọi tất cả các đồng nghiệp, người cao tuổi, tổ chức xã hội và toàn cộng đồng nâng cao hiểu biết về bệnh Alzheimer và mong muốn không một bệnh nhân Azheimer nào rơi vào quên lãng.

Chương trình hưởng ứng ngày bệnh Alzheimer thế giới bao gồm các hoạt động: Lễ meeting; các hoạt động tập thể giúp người cao tuổi tập luyện trí não và phục hồi chức năng như ghép tranh lụa, gập hoa origami; triển lãm tranh do người mắc sa sút trí tuệ thực hiện và khám sàng lọc phát hiện sớm sa sút trí tuệ tại Trung tâm nghiên cứu trí nhớ và sa sút trí tuệ.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức chương trình Hưởng ứng ngày Alzheimer thế giới, chúng tôi mong rằng đây là một cơ hội để gắn kết người bệnh, người chăm sóc, nhân viên y tế, cộng đồng, các tổ chức xã hội góp phần nâng cao sức khỏe của người cao tuổi.